• Zalo

Cô gái Bình Dương không khai báo đến từ tâm dịch của Hàn Quốc được cách ly

Sức khỏe Thứ Tư, 26/02/2020 15:48:53 +07:00
(VTC News) -

Chiều 26/2, Sở Y tế Bình Dương thông báo tìm thấy cô gái ở Bình Dương không khai báo khi đến từ tâm dịch của Hàn Quốc và buộc cô phải cách ly tập trung.

Theo thông tin từ Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Bình Dương, cô gái tên là N. , địa chỉ tại phường Tân Đông Hiệp, TP Dĩ An.

Cô sống tại Daegu, nhưng đã qua thành phố lớn thứ hai của Hàn Quốc là Busan để đáp máy bay đi TPHCM. Khi nhập cảnh sân bay Tân Sơn Nhất, cô khai điểm xuất phát hành trình của mình là Busan, không nhắc tới Daegu và được phép nhập cảnh.

Sau đó cô livetream phổ biến “bí quyết” này trên Facebook. “Những người không thông minh là những người bị cách ly. Còn những người thông minh như em thì đâu có bị cách ly đâu. Phụ nữ phải sống bằng cái não” – cô nói

Video: Cô gái livestream 'khoe' trốn cách ly tại sân bay

Về đến Dĩ An (Bình Dương), cô vấp phải sự phản ứng gay gắt của cộng đồng và đã đến Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bình Dương để khám, nhưng không có dấu hiệu mắc bệnh.

Ngay sau đó, cô được ngành y tế Bình Dương đưa đến khu cách ly tập trung của tỉnh để thực hiện cách ly trong 14 ngày.

Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Bình Dương thực hiện điều tra dịch tễ của cô, lên danh sách tất cả những người đã có tiếp xúc gần với cô (trên máy bay, khi nhập cảnh, trên các đoạn đường di chuyển từ khi nhập cảnh đến khi được cách ly, gia đình, người thân) để khoanh vùng và giám sát sức khỏe trong những ngày tới.

Ngày 25/2, trên mạng xã hội Facebook lan truyền hình ảnh livestream của một cô gái tự xưng quê Bình Dương, đến từ DaegU – thành phố tâm dịch Covid- 19 của Hàn Quốc, nhập cảnh tại Sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất (TPHCM). Cô này gây chú ý khi chia sẻ bí quyết khai báo y tế không trung thực để được nhập cảnh. 

Minh Khôi - Phạm Quý
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin