• Zalo

Cô gái bị triệu tập lên đồn công an vì bình luận sai về dịch Covid-19 trên Facebook

An ninh hình sựThứ Tư, 18/03/2020 17:47:39 +07:00
(VTC News) -

Công an TP Kon Tum vừa triệu tập cô gái bình luận sai về dịch Covid-19 trên Facebook, khiến nhiều người lo lắng.

Chiều 18/3, Công an TP Kon Tum cho biết, đơn vị vừa triệu tập V.T.T.H. (trú phường Nguyễn Trãi – TP Kon Tum) lên làm việc vì H. đăng những bình luận sai sự thật về dịch Covid-19 trên Facebook.

Cô gái bị triệu tập lên đồn công an vì bình luận sai về dịch Covid-19 trên Facebook - 1

Công an làm việc với H. về những bình luận sai sự thật trên Facebook.

Ngày 9/3, H. dùng tài khoản Facebook cá nhân có tên QN bình luận tại bài viết của tài khoản Facebook KN với nội dung: “KT có 2 trường hợp rồi, bị cách ly rồi, đã có kết quả xét nghiệm dương tính”.

Những dòng bình luận của H. nhanh chóng lan truyền trên mạng xã hội khiến nhiều người hoang mang, lo lắng. Sau đó, tài khoản Facebook KN nhắc nhở và xóa bình luận của H.

Tại cơ quan công an, H. thừa nhận những bình luận đã đăng trên Facebook hoàn toàn sai sự thật, gây ảnh hưởng tới công tác phòng, chống dịch Covid-19 tại địa phương. 

Theo Sở Thông tin -Truyền thông tỉnh Kon Tum, hành vi của H. vi phạm Điểm a, Khoản 3, Điều 64, Nghị định 174/2013/NĐ-CP, ngày 13/11/2013 của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực bưu chính, viễn thông, công nghệ thông tin và tần số vô tuyến điện với khung phạt từ 10 đến 15 triệu đồng. 

Công an tỉnh Kon Tum đang lên danh sách một số Facebook đăng tải thông tin sai sự thật về công tác phòng, chống dịch Covid-19 để xử lý. 

Video: Phú Thọ xử phạt nhiều đối tượng thông tin sai sự thật về dịch bệnh Covid-19

HIỀN MAI
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !

Đọc tiếp
Thưởng bài báo

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức: