Cô gái Bắc Ninh sở hữu ngoại hình xinh đẹp sau 24 năm bị chê 'ba môi'

Sức khỏeChủ Nhật, 06/01/2019 10:41:00 +07:00

Oanh từng sốc nặng khi một người bạn trai nói 'nên xem lại ngoại hình trước khi hẹn hò'.

24 năm, Cao Thị Oanh (sinh năm 1993, ở xã Thanh Khương, thành phố Bắc Ninh) luôn sống trong mặc cảm về ngoại hình xấu xí với hàm răng hô, cười hở lợi, nước da đen... khác hẳn với ba chị em trong nhà. Nhiều người còn không ngần ngại chê cô trước mặt bố mẹ, khiến Oanh càng tủi thân.

Thời cắp sách đến trường, cô thường xuyên khóc thầm vì bị bạn bè trêu chọc, gọi là "đồ ba môi"; "vẩu hết phần người khác"...

Ngoại hình thua thiệt khiến Oanh sống khép mình, ít bạn và ngại giao tiếp. Thời sinh viên, cũng như nhiều bạn gái khác, cô thích một anh chàng. Cả hai trò chuyện rất hợp nhau qua Facebook và điện thoại, thế nhưng khi hẹn nhau ngoài đời, cậu con trai lập tức thay đổi thái độ.

"Anh ấy nhắn tin tôi nên xem lại ngoại hình trước khi muốn hẹn hò ai đó. Câu nói ấy khiến tôi tổn thương một thời gian dài. Tôi đã khoá trang cá nhân, thay số điện thoại vì không muốn nhớ tới chuyện buồn này", Oanh kể.

1

 Oanh trước và sau khi thay đổi ngoại hình. (Ảnh: C.O)

Tốt nghiệp với tấm bằng loại Khá chuyên ngành Tài chính ngân hàng, Đại học Công đoàn, nhưng Oanh chật vật mãi không xin được việc. Cô kể nộp đơn vào các ngân hàng, thi các vòng đều qua nhưng cứ đến vòng phỏng vấn thì bị loại. Dù không ai nói ra lý do, Oanh hiểu ngoại hình xấu, kém tự tin là lý do khiến cô mất điểm.

Trong suốt hai năm, cô không thể tìm được một công việc ổn định, chỗ nào cũng chỉ làm được một, hai tháng, lý do phần lớn là do chủ không ưa ngoại hình của cô. Không ít lần cô nghe được những câu nói như "xấu thế thì nghỉ đi cho đỡ xấu mặt"; "mang cái mặt đó ra doạ khách thì còn ai dám vào ăn"... 

"Tôi từng ước có một phép màu để khi tỉnh dậy sẽ trở thành một con người khác, không cần phải thật xinh đẹp, chỉ cần ưa nhìn hơn", Oanh kể. Và ước mơ của cô đã thành sự thật hơn một năm nay.

Tháng 9/2017, Oanh nộp đơn tham gia chương trình phẫu thuật của một thẩm mỹ viện và may mắn được chọn, hỗ trợ một phần chi phí. Cô phải trải qua 3 ca phẫu thuật phức tạp như hạ gò má, tạo hình môi, độn cằm, chỉnh hàm hô, cắt mí... kéo dài cho tới tháng 3/2018 mới hoàn tất.

"6 tháng vừa phẫu thuật vừa phục hồi, tôi đau đớn nhiều, nhưng không đau bằng cảm giác ngày xưa bị miệt thị", Oanh nói.

Dần dần nhìn những thay đổi trên gương mặt, cô gái 25 tuổi đã có thể nở nụ cười mãn nguyện. Dẫu mọi thứ chưa thực sự toàn vẹn, với Oanh như thế này đã là quá đủ.

2

Oanh hiện giờ rất tự tin với vẻ ngoài. (Ảnh: C.O)

"Tôi còn nhớ Tết năm ngoái, khi mới phẫu thuật lần 2 xong, anh họ tôi đến nhà chơi hỏi 'Em con nhà ai?', tôi chỉ biết cười. Đến khi bố mẹ giải thích anh mới tin đó là tôi", Oanh kể lại.

Sau sửa mặt, những may mắn liên tiếp đến với cô gái trẻ. Oanh xin được công việc nhân viên văn phòng tại môt công ty chuyên về giáo dục, và hiện giờ cũng có bạn trai. Cô cũng tự tin hơn trước nhiều, hay cười và nói chuyện nhiều hơn.

"Cuộc sống hiện tại của tôi vui vẻ và ổn định. Tôi cũng không mơ ước gì cao xa nữa. Tôi như được 'tái sinh' một cuộc đời mới, ra đường không sợ bị soi mói, tự tin nộp đơn công việc yêu cầu ngoại hình", Oanh tâm sự.

Cao Hằng, em gái ruột Oanh, chia sẻ cả gia đình rất mừng với sự thay đổi này của Oanh. "Cả nhà tôi đều vui, phấn khởi bởi chị tôi không những xinh hơn mà còn dạn dĩ hơn, hạnh phúc hơn trước. Hy vọng chị sẽ gặp nhiều may mắn, có nhiều niềm vui vì trước đây chị cũng bị thiệt thòi nhiều".

>>> Đọc thêm: 9X sở hữu gương mặt búp bê sau khi chi 100 triệu đồng 'dao kéo'

(Nguồn: VnExpress )
Bình luận
vtc.vn