Cô gái 24 tuổi chết tức tưởi khi uống thuốc giảm cân

Mặc dù liên tục được khuyên can, nhưng cô vẫn bỏ ngoài tai và tiếp tục sử dụng loại thuốc giảm cân mua trên mạng khiến cô thiệt mạng.

Cô gái Yu Jing Ni, 24 tuổi, người Singapore cảm thấy đau ngực dữ dội sau khi uống loại thuốc giảm cân mua tại trang mạng trực tuyến Eurosteroids với giá 335 USD vào 12/1/2012.
Cô gái bất hạnh 

Cô gái bất hạnh 

Khi đưa đến Bệnh viện Tan Tock Seng, Yu đã tử vong do ngộ độc dinitrophenol (DNP). Được biết, chất DNP giúp giảm cân nhanh chóng nhưng kèm theo tác dụng phụ nguy hiểm nên bị cấm ở Singapore.

Hôm 30/11, một nhân viên điều tra biết được rằng trong năm 2011, nạn nhân đã từng nhập viện vì dùng loại thuốc độc hại này. Tại đây, thiếu nữ được điều trị trầm cảm và các bác sĩ đã cảnh báo về tác hại thuốc giảm béo bán trên trang mạng trực tuyến này gây ra.

Trước đó, mẹ Yu - quản lý một công ty vận tải từng mở kiện hàng của con gái phát hiện nhiều viên nang màu vàng không nhãn mác và vứt đi.

Kết quả điều tra cho thấy Yu đặt mua kiện hàng từ Thổ Nhĩ Kỳ vào ngày 4/1/2012, lúc cô đang thất nghiệp. Gia đình cho biết Yu có thân hình "hơi đầy đặn", đặc biệt hay tăng cân.

Khoảng 22 giờ ngày 1/11/2012, mẹ Yu nhìn thấy cô mồ hôi đầm đìa, hơi thở nặng nề, nằm vật vã trên giường, bên cạnh là những viên thuốc màu vàng. Đến 2 giờ 30 ngày 2/11, bà đưa Yu đến bệnh viện cấp cứu. Tại đây, cô đã tử vong vào lúc 7 giờ sáng cùng ngày.

Qua sự việc, các chuyên gia khuyên mọi người đừng vì ham rẻ mà mua những loại thuốc không rõ nguồn gốc trên các trang mạng.

Cơ quan quản lý thuốc Singapore cho rằng hình thức bán thuốc qua mạng giúp con người dễ dàng tiếp cận thuốc từ những nguồn khác nhau. Tuy nhiên, 1/2 số thuốc được bán qua mạng là giả.

Theo NLĐ
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN