Cô gái 20 tuổi cho đàn sói ăn bằng miệng

(VTC News) - Đam mê cùng thói quen nuôi sói khác người khiến Zhou Xin Yue, 20 tuổi trở nên nổi tiếng trên khắp Trung Quốc.

Vài ngày qua, đoạn video ghi cảnh Zhou chơi đùa cùng đàn sói và cho chúng ăn bằng miệng được cư dân mạng Trung Quốc truyền nhau chóng mặt. 

Cô gái 20 tuổi tới từ vùng nông thôn phía đông bắc tỉnh Liêu Ninh vì thế trở thành cái tên nổi tiếng khắp đất nước. 

Co gai 20 tuoi cho dan soi an bang mieng hinh anh 1

 Zhou Xin Yue được cư dân mạng Trung Quốc tặng cho biệt danh là "Nữ hoàng sói". (Ảnh: CGTN)

Với mức lương 435 USD (hơn 10 triệu đồng/tháng), Zhou cho biết đây là công việc phù hợp với tình yêu dành cho lũ sói của cô từ khi còn nhỏ. Năm 16 tuổi, Zhou từng tới nhà người chú học cách nuôi sói sau khi tốt nghiệp trung học cơ sở.

"Khi đó chẳng có gì bảo vệ khiến tôi bị chúng cắn vài lần mỗi tháng", cô gái trẻ nhớ lại. 

Sau 4 năm thành thục, Zhou tới một nông trại sinh thái ở Xích Phong, khu tự trị Nội Mông nhận công việc chăm sóc đàn sói 8 con. Zhou thích ứng rất nhanh với môi trường mới và chưa đầy một tháng, cô gái trẻ bắt đầu quen thân với loài vật này. 

Mỗi ngày, Zhou chuẩn bị hàng chục kilogam xương gà, thịt cừu, nhau thai cừu và cho đàn sói ăn bằng tay chứ không bao giờ ném thức ăn. Thậm chí cô đôi còn dùng miệng đút thức ăn cho chúng. Công việc này được thực hiện tại một khu vực đặc biệt trong nông trại và thường mất khoảng một giờ đồng hồ. 

Co gai 20 tuoi cho dan soi an bang mieng hinh anh 2

 Cô gái trẻ quyết định sống độc thân để theo đuổi niềm đam mê. (Ảnh: CGTN)

"Bầy sói không bao giờ chê thịt nhưng chúng cảm nhận được sự tôn trọng, nên làm như vậy sẽ giành được lòng tin và sự tín nhiệm của chúng", cô gái trẻ chia sẻ. 

Mặc dù không có điều gì phàn nàn về công việc hiện tại, nhưng Zhou tâm sự rằng cô phải chia tay với 3 người bạn trai vì tất cả họ đều sợ sói. Nhưng điều đó không thể ngăn cản niềm yêu thích của cô gái trẻ. Zhou thậm chí cắt phăng mái tóc dài để tiện cho công việc. 

>>> Đọc thêm: Bị trúng đạn nằm thoi thóp, sói vẫn vùng dậy tấn công thợ săn

Tại sao con người không thuần hóa được chó sói?

Tại sao con người không thuần hóa được chó sói?

Tại sao chó sói mãi mãi là loài động vật hoang dã, trong khi đó loài chó có thể được thuần hóa.
Phát hiện chấn động giới khảo cổ: Các chó sói phủ đầy vàng ròng

Phát hiện chấn động giới khảo cổ: Các chó sói phủ đầy vàng ròng

Mới đây, các nhà khảo cổ Mexico đã tìm thấy xác một con chó sói phủ đầy vàng tinh khiết được cho là do người Aztec cổ đại chôn trong nghi thức cúng tế.

 (Nguồn: SCMP)

Song Hy
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU