Cô gái 17 tuổi phát minh chiếc laptop bằng gỗ cho trẻ em nghèo ở Peru

Giáo dụcThứ Bảy, 28/09/2019 21:22:00 +07:00

Alejandra Carrasco cùng bố và chú ruột phát minh chiếc laptop từ gỗ và các đồ vật tái chế để giúp đỡ nhiều học sinh nghèo tại Lima, Peru.

Theo kênh truyền hình Telemundo, Alejandra Carrasco (17 tuổi) đến từ Lima, Peru đã cùng cha mình phát minh ra những chiếc laptop từ gỗ cho học sinh nghèo.

"Tôi cùng cha đã từng đến những trường học mà ở đó, trẻ em không có máy tính để học, không biết đến công nghệ thông tin. Chúng tôi đã nghĩ rằng mình phải làm gì đó để thay đổi điều này", Alejandra nói.

tea-bag

Alejandra Carrasco - tác giả của sáng chế laptop gỗ cho học sinh nghèo. (Ảnh: Al Rojo Vivo) 

Để làm ra những chiếc laptop bằng gỗ này, cô bé 17 tuổi tìm đến sự giúp đỡ của bố Javier và chú Asturo của mình. Những chiếc laptop đặc biệt này có vỏ ngoài bằng gỗ, được lắp ghép bằng những nguyên liệu tái chế, chạy bằng năng lượng mặt trời.

Ông Javier Carrasco - bố của Alejandra cho biết: "Một chiếc máy tính như thế này có thể sử dụng từ 5 đến 15 năm. Một đứa trẻ từ lớp 3 có thể sở hữu công cụ này để học tập đến khi lên cấp 2, cấp 3".

tea-bag

 Học sinh cảm thấy vui sướng khi tiếp cận với chiếc laptop đặt biệt này. (Ảnh: Al Rojo Vivo) 

Gianfranco Chamorro - một học sinh được sử dụng chiếc laptop này cho biết: "Đây giống như một chiếc laptop bình thường vậy. Điều mà em ngạc nhiên đó là nguyên liệu để làm ra nó lại là những đồ vật tái chế".

Đặc biệt, chiếc laptop này được đặt tên Wawa với ý nghĩa là những đứa trẻ trong tiếng Inca- tiếng dân tộc Peru.

Hướng tới đối tượng là các trường học không có điều kiện kinh tế, giá bán cho một chiếc laptop này là 235 đô la Mỹ (khoảng hơn 5 triệu VNĐ).

Hạ Vũ
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !