Cổ động viên Đông Nam Á thán phục chiến thắng của U22 Việt Nam

(VTC News) - Chiến thắng 2-0 của U22 Việt Nam trước U22 Trung Quốc khiến cộng đồng CĐV Đông Nam Á dậy sóng.

Cú đúp của Tiến Linh giúp U22 Việt Nam đánh bại U22 Trung Quốc 2-0 ngay tại Vũ Hán. Chiến thắng của thầy trò Park Hang Seo là lời "tuyên chiến" gửi đến các đối thủ Đông Nam Á sắp tới tại SEA Games 30.

Trong năm 2019, U22 Việt Nam có thành tích rất tốt và đang hướng tới các giải đấu trước mắt với sự tự tin cao độ. Nhiều CĐV trong cộng đồng khu vực gửi lời chúc mừng đến Việt Nam với sự thán phục và... ghen tỵ khi U22 Việt Nam tiến bộ quá nhanh và rất khó bị đánh bại dưới sự dẫn dắt của HLV người Hàn Quốc.

Co dong vien Dong Nam A than phuc chien thang cua U22 Viet Nam hinh anh 1

 U22 Việt Nam (áo trắng) có trận đấu quả cảm.

"Tôi đã nhìn thấy trước huy chương vàng SEA Games cho U22 Việt Nam", CĐV Rafesal Daffa nhận định. "Kỷ nguyên của bóng đá Việt Nam đã tới", anh Raja - một CĐV Thái Lan chia sẻ.  "Các bạn đá rất hay, xin chúc mừng Việt Nam. Hẹn gặp lại ở SEA Games tới", CĐV Pongvisit Suwannatrai bình luận.

"Kết quả tuyệt vời. Hãy cùng cố gắng để châu Á không đánh giá thấp khả năng của Đông Nam Á nữa", CĐV Nuttapong Suphotong chia sẻ. Một CĐV khác lo ngại cho sức khoẻ của HLV Park Hang Seo khi ông liên tục cầm quân ở cả tuyển Việt Nam và U23 Việt Nam: "May cho các bạn là thứ Ba tuần này tuyển Việt Nam không đá trận nào".

"HLV Park Hang Seo rất đẳng cấp. Nếu tôi là lãnh đạo của một LĐBĐ Đông Nam Á, tôi sẽ đưa ông ấy rời Việt Nam và sẵn sàng trả mức lương cao hơn hẳn", CĐV Rio Haris cho biết.

Co dong vien Dong Nam A than phuc chien thang cua U22 Viet Nam hinh anh 2

 Mọi đối thủ phải dè chừng U22 Việt Nam.

Chiến thắng của U22 Việt Nam cũng được bàn tán sâu rộng trong cộng đồng CĐV Indonesia. Một CĐV cho rằng "HLV Park Hang Seo là chiến lược gia giỏi, chúng ta cũng có Roger Milla, nhưng lại để mất ông ấy". "Bóng đá Việt Nam ngày càng tiến bộ, còn Indonesia chỉ có đi lùi", một bình luận khác nhận được sự hưởng ứng.

Các CĐV Trung Quốc cũng bình luận sôi nổi về trận thua của đội nhà. "Bóng đá Việt Nam có kế hoạch dài hạn để phát triển bóng đá. Bạn có biết ai là người định hướng cho họ không? Đó là Philip Troussier. Ở Trung Quốc, chẳng có HLV nào tại vị lâu dài. Tại sau chúng ta luôn phải có thành công ngay trước mắt? Điều này không hề tốt cho định hướng đào tạo trẻ", một khán giả cảm thán. 

"Bóng đá Trung Quốc chỉ đơn giản là ném tiền vào đó, hết. Không còn gì quan trọng nữa", CĐV Dezhou nhận định. "U23 Việt Nam là đương kim á quân châu Á, nên chúng ta thua là chuyện thường thôi", CĐV Suzhou chia sẻ. 

BLV Quang Huy: 'HLV Park Hang Seo quá siêu nhưng không nghĩ U22 Trung Quốc đuối thế'

BLV Quang Huy: 'HLV Park Hang Seo quá siêu nhưng không nghĩ U22 Trung Quốc đuối thế'

Chiến thắng của U22 Việt Nam trước U22 Trung Quốc cho thấy sự cao tay và chuẩn xác của HLV Park Hang Seo trong cách dụng nhân.
Ngồi im nhìn U22 Trung Quốc thua U22 Việt Nam, HLV Guus Hiddink bị chê thậm tệ

Ngồi im nhìn U22 Trung Quốc thua U22 Việt Nam, HLV Guus Hiddink bị chê thậm tệ

HLV Guus Hiddink nhận rất nhiều chỉ trích vì phong cách chỉ đạo ngồi im một chỗ trong trận thua của U22 Trung Quốc trước U22 Việt Nam.
Hồng Nam
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU