Có điềm báo trước trong vụ sập nhà ở Đài Loan?

Theo thông tin mới, đã có điềm báo trước về vụ sập nhà do động đất ở Đài Loan, thể hiện ở việc ngân hàng không cho vay tiền.

Có một cặp vợ chồng trẻ sống ở tầng 14 của một tòa chung cư bị sập trong trận động đất ở Đài Loan vừa qua. Cặp đôi này cho rằng trước đó đã nhận được một dấu hiệu cho thấy tòa nhà không an toàn.

Nhưng giờ thì tình hình đã quá trễ, điềm báo đó không còn tác dụng. Chen Yi-ting và chồng mình mua căn hộ ở trung tâm thành phố Đài Nam (Đài Loan) 5 năm trước, và chuyển từ ngoại ô về sống ở căn hộ này.
Lực lượng cứu hộ tìm kiếm nạn nhân trong đống đổ nát của tòa nhà chung cư ở Đài Loan sau vụ động đất 

Lực lượng cứu hộ tìm kiếm nạn nhân trong đống đổ nát của tòa nhà chung cư ở Đài Loan sau vụ động đất 

Tuy nhiên họ có chút trục trặc với chuyện vay tiền. Ngân hàng đầu tiên mà họ đi vay đã không cho họ vay mà không giải thích lý do. Thế là họ đi vay ở chỗ khác rồi cùng với đứa con gái chuyển đến nơi ở mới.

Một thời gian ngắn sau đó, theo mẹ của Chen, một trong các người bạn của hai vợ chồng này có mối quan hệ với ngân hàng kia có nói với họ rằng nguyên nhân từ chối cho các cư dân sống ở tòa nhà Wei-guan Golden Dragon 17 tầng vay tiền là do tòa nhà này xây ẩu.

Hiện giờ Chen (35 tuổi) cùng chồng Lin Wu-chong (38 tuổi) đang ở khoa hồi sức cấp cứu tại 2 bệnh viện khác nhau của thành phố Đài Nam. Cô Chen bị rạn hộp sọ còn chồng thì bị tổn thương phổi.

Đứa con 7 tuổi của họ đã chết trong vụ động đất này. Mẹ của Chen là Kuo Yi-chien giải thích: “Những người ở nơi khác tới thành phố này không hề biết những gì sắp xảy ra trước khi họ chuyển tới đây ở”. Bà mẹ của Chen nói vậy khi bà ngồi chờ ở phòng hồi sức cấp cứu nơi con gái bà đang điều trị.

Bà Kuo nói thêm: “Người dân không biết tòa nhà do nhà thầu thứ 2 hoàn thiện sau khi nhà thầu thứ 1 phá sản. Họ chỉ phát hiện ra điều này sau khi ký hợp đồng [mua nhà]”.

Tòa nhà có tuổi đời 2 thập kỷ này bị sập sau trận động đất 6,4 độ vào hôm 6/2. Ít nhất 24 người đã chết, và hơn 100 người khác đang bị vùi trong đống nát.

Đây là tòa nhà cao tầng quy mô duy nhất bị sụp đổ hoàn toàn trong trận động đất vừa rồi ở Đài Nam.

Bà Kuo cho biết, các cư dân của tòa nhà này đã từ lâu than phiền về nhiều vấn đề của tòa nhà như đường ống bị tắc, cầu thang máy không hoạt động tốt, đá lát rơi khỏi tường.

Nguồn: VOV
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU