Cô dâu Nghệ An cùng bạn bè rửa bát sau đám cưới gây xôn xao cộng đồng mạng

Đời sốngThứ Ba, 25/06/2019 12:21:00 +07:00

Hình ảnh cô dâu Nhung Anh mặc váy ngồi rửa bát ngay sau đám cưới được chia sẻ trên mạng xã hội và thu hút nhiều luồng ý kiến trái chiều.

Mới đây trên diễn đàn của tỉnh Nghệ An chia sẻ bức ảnh chụp cô dâu cùng bạn bè đang ngồi rửa lượng bát lớn ngoài sân khiến nhiều người chú ý.

Trong ảnh cô dâu cười rạng rỡ đang đeo trang sức, gương mặt vẫn giữ nguyên lớp trang điểm cầu kỳ. Chỉ khác là chiếc váy cô dâu được thay ra và thay vào đó là bộ váy đơn giản. 

co dau rua bat

Cô dâu Nghệ An cùng bạn bè rửa bát sau đám cưới. (Ảnh: Quý Bảo) 

Nhung Pham viết: "Đúng là hủ tục, phong kiến. Cô dâu sau tiệc cưới, lo lắng, tiếp khách, nhiều chuyện phải lo, ăn chẳng đến đũa, xong tiệc còn bắt người ta rửa 1 đống bát. Đúng là quá coi thường phụ nữ, lấy đâu ra bình đẳng giới".

Đồng tình với ý kiến, Trinh Trinh nhận xét: "Sao không thuê người khác làm cho khỏe, hơn nữa bạn bè tới chung vui chúc phúc chứ có phải để rửa bát đâu".

"Ngày thường thì mấy mâm bát như vậy là chuyện nhỏ. Nhưng cưới hỏi là ngày trọng đại của người con gái ai lại để cô dâu xắn tay ngồi rửa, người trong nhà cũng không ai ra giúp", là bình luận của Hồ Liên.

Bên cạnh những ý kiến phê bình nhà trai và cho rằng rửa bát sau lễ cưới là hủ tục, một số người dành lời khen cô dâu cũng nhóm bạn là những cô gái chăm chỉ, đảm đang. Dung Nguyen Ngoc đưa ra ý kiến: "Đây là một hình ảnh đẹp. Ai lấy được những cô gái như vậy vô cùng tuyệt vời".

"Cô dâu rạng rỡ cả khi cô ấy đang rửa bát. Đó là nụ cười hạnh phúc", Lan Mi bình luận.

Liên hệ với Nhung Anh - nữ chính trong bức ảnh, cô cho biết tình huống trên được ghi lại vào trưa 23/6, khi buổi tiệc cưới của cô kết thúc.

Trước những ý kiến trái chiều cho rằng Nhung Anh và bạn bè nên được nghỉ ngơi sau đám cưới thay vì rửa bát như vậy, cô nói: "Đám cưới là ngày vui, tuy ai cũng mệt mỏi vì thời tiết nắng nóng nhưng em thấy việc mình giúp mọi người rửa bát, dọn dẹp trong ngày cưới không có gì là sai. Bản thân em và bạn bè em cũng rất vui vẻ khi làm điều đó".

"Thực ra trước đây ở nơi em sống có phong tục cô dâu mới phải rửa bát, nhưng giờ hiện đại rồi, có nhiều dịch vụ cưới hỏi nên cô dâu còn bận đón tiếp khách mời và bạn bè", Nhung Anh nói với VTC News.

Bên cạnh đó, Nhung Anh không quên bày tỏ sự biết ơn dành cho những người bạn thân nhiệt tình dọn dẹp, giúp đỡ cùng mình sau lễ cưới.

Hiện bức ảnh về cô dâu ở Nghệ An rửa bát sau lễ cưới nhận được hơn 12.000 lượt thích, hơn 4.500 bình luận cùng hàng trăm lượt chia sẻ.

Trước đó, vào tháng 9 năm ngoái, hình ảnh một cô dâu ở Thái Nguyên ngồi cặm cụi rửa 18 mâm bát đĩa sau tiệc cưới, chú rể đem loa ra ngồi hát để động viên voẹ cũng từng gây xôn xao cộng đồng mạng. Nhiều người cho rằng, trong lúc vợ mang thai, chú rể không ra giúp đỡ, hỗ trợ rửa bát, còn mang loa ra hát hò trêu chọc. Họ nhận xét, hành động của người chồng có phần thiếu sự tinh tế, sẻ chia.

Thu Hương

Bổ ích

Xúc động

Sáng tạo

Độc đáo
Bình luận
vtc.vn