• Zalo

Cô dâu Hà Nội xinh đẹp mặc 'báu vật' đặc biệt được truyền mẹ

Đời sống Thứ Bảy, 19/08/2017 09:00:00 +07:00

Qua hơn 30 năm, nhưng chiếc áo dài vẫn giữ vẹn nguyên nét đẹp của nó, và giờ đây, cô con gái út trong gia đình lại một lần nữa mặc lại 'báu vật' của mẹ.

Đám hỏi và đám cưới, hầu như cô gái nào cũng muốn khoác lên mình những bộ áo dài lụa là, mới mẻ, sang trọng. Việc đi may hoặc đặt váy cưới, áo dài làm lễ... luôn là 1 trong những bước quan trọng nhất, và có thể khiến cô dâu phải trằn trọc suy tính nhiều đêm. Nhưng cô dâu Phạm Quỳnh Liên (1992 - Hà Nội) dưới đây thì lại có một cách khác, khiến lễ hỏi trước đám cưới của mình trở nên đặc biệt và khác lạ nhất.


Phạm Quỳnh Liên trong tà áo dài thêu hoa cúc đỏ

Khi những hình ảnh về lễ hỏi được đăng tải trên mang, rất nhiều người đã bày tỏ sự xuýt xoa đối với tà áo dài màu đỏ màu đỏ thêu hoa cúc màu trắng nổi bật mà Quỳnh Liên đã mặc. Nó rất đẹp, sang và thanh lịch. Ít ai biết, đó chính là bộ ''áo dài gia truyền'', từng được mẹ Liên mặc vào đám cưới năm 1984 và gần đây nhất, chị gái Liên cũng đã diện trong lễ ăn hỏi năm 2014.


Mẹ Liên đã mặc bộ áo dài này vào năm 1984


Sau hơn 30 năm, tà áo dài vẫn đẹp như ngày đầu

Được biết, bộ áo dài này được mẹ Liên may từ năm 1984 bằng một loại vải của Pháp và được ''đo ni đóng giày'' bởi một người thợ tại Sài Gòn. 30 năm trôi qua rồi, nhưng chiếc áo dài vẫn mới như xưa, không bị rách hoặc sút khuy lần nào. Chỉ có vài chi tiết thêu hoa bị bung chỉ mà thôi. Chị gái Liên - Thanh Vân - đã mang nó đi nước ngoài để chụp ảnh cưới, và bộ ảnh nhận được rất nhiều lời khen ngợi.


Hình ảnh tà áo dài trong lễ hỏi cách đây 3 năm của Thanh Vân - chị gái của Quỳnh Liên


Và sau 3 năm, cô em gái lại tiếp tục truyền thống của gia đình mình

Để mặc vừa, chị gái Liên đã phải bóp lại một chút. Đến lượt Liên, cô lại nới rộng ra một chút. Và nếu sau này sinh con gái, cô cũng dự định sẽ truyền lại bộ áo dài này cho con.


Đại gia đình của Quỳnh Liên

''Theo mình, đó không chỉ là khoác lên một chiếc áo mà là lặp lại lịch sử, nối dài truyền thống và cũng là sự bắt đầu của cuộc sống vợ chồng lãng mạn, tuyệt vời như bố mẹ mình đang có", Liên tâm sự.


1 số bức ảnh tuyệt đẹp khác trong lễ ăn hỏi của Quỳnh Liên


Còn đây là ảnh trong lễ cưới của cô dâu xinh đẹp.

BB
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Đọc nhiều