Cố Chủ tịch Kim Jong-il và con trai giống nhau như hai giọt nước

Thế giớiThứ Sáu, 06/03/2015 07:33:00 +07:00

Đoạn phim hiếm hoi của cố Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-il khi đi kiểm tra một đài truyền hình hơn 30 năm trước được tiết lộ.

(VTC News) - Đoạn phim hiếm hoi về cố Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-il khi đi kiểm tra một đài truyền hình hơn 30 năm trước được tiết lộ.

Truyền hình nhà nước Triều Tiên KCTV tung lên đoạn video ghi lại hình ảnh của cố Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-il trong một lần đi kiểm tra đài truyền hình hơn 30 năm về trước.
Hình ảnh hiếm hoi của nhà lãnh đạo Kim Jong-il được tiết lộ 
Đoạn video với độ nét cao chưa từng thấy được KCTV thực hiện vào giữa những năm 1980. Đoạn phim cho thấy hình ảnh một Kim Jong-il trẻ trung trước khi ông lên nắm quyền vào năm 1994. 

Điều đáng kinh ngạc là hình ảnh Kim Jong-il ngày ấy và con trai ông,lãnh đạo Kim Jong-un bây giờ giống nhau như hai giọt nước.
Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un và người cha quá cố giống nhau như hai giọt nước
Trong đoạn clip, nhà lãnh đạo Kim Jong-un có chuyến thăm đài truyền hình và đang trò chuyện với các diễn giả cùng đội ngũ sản xuất.
Đây là đoạn phim rõ ràng nhất kể từ khi Kim Jong-il lên năm quyền từ năm 1994 
Hầu hết những hình ảnh của cố Chủ tịch Kim Jong-il, người đã qua đời năm 2011 đều được ghi lại với chất lượng phân giải thấp và không rõ ràng.
Video: Cố lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-il khi còn trẻ

Nhà phân tích John Grisafi nói với hãng tin NK News rằng: "Độ phân giải cao làm ta dễ dàng nhận ra những chi tiết nhỏ chẳng hạn như chữ viết trên các đồ vật hay phù hiệu trên đồng phục".

"Cho đến bây giờ, chất lượng video của KCTV còn khá thấp. Điều này gây rất nhiều khó khăn trong việc phân tích các chi tiết đó", John nói.

Ngọc Anh (Theo Dailymail)

Bổ ích

Xúc động

Sáng tạo

Độc đáo
Bình luận
vtc.vn