Cơ cấu kinh tế Đà Nẵng bộc lộ điểm chưa hợp lý qua đại dịch

Tin nhanh 24hThứ Tư, 15/12/2021 12:10:44 +07:00
(VTC News) -

Chủ tịch HĐND Đà Nẵng nhìn nhận, cơ cấu kinh tế thành phố bộc lộ điểm chưa hợp lý qua đại dịch, quy mô doanh nghiệp nhỏ, dễ bị tổn thương.

Phát biểu khai mạc Kỳ họp thứ 4 HĐND Khóa X nhiệm kỳ 2021-2026 ngày 15/12, ông Lương Nguyễn Minh Triết, Chủ tịch HĐND TP Đà Nẵng nhấn mạnh, năm 2021, thành phố tiếp tục đối mặt với nhiều khó khăn, thách thức, nhất là dịch bệnh COVID-19 diễn biến phức tạp, khó lường đã tác động rất lớn đến tình hình phát triển kinh tế - xã hội.

Đại dịch tác động tiêu cực đến kết quả thực hiện các mục tiêu, chỉ tiêu năm 2021, nguồn lực phục vụ cho phát triển bị giảm sút mạnh. Cơ cấu kinh tế thành phố bộc lộ điểm chưa hợp lý qua đại dịch, quy mô doanh nghiệp nhỏ, dễ bị tổn thương.

Cơ cấu kinh tế Đà Nẵng bộc lộ điểm chưa hợp lý qua đại dịch - 1

Ông Lương Nguyễn Minh Triết, Chủ tịch HĐND TP Đà Nẵng phát biểu khai mạc kỳ họp.

Bên cạnh đó, nhiều vấn đề tồn tại của thành phố đến nay dù có nhiều nỗ lực nhưng chưa được khắc phục triệt để do vượt thẩm quyền, điển hình là những vướng mắc trong triển khai các kết luận thanh tra, kiểm tra, bản án.

Cùng đó là chất lượng của công tác đầu tư công, vấn đề khó khăn trong giải phóng mặt bằng, một số điểm nóng môi trường, trật tự đô thị chưa được xử lý dứt điểm cũng là những điểm nghẽn cho sự phát triển của Đà Nẵng.

Tuy nhiên, theo Chủ tịch HĐND Đà Nẵng, với những định hướng, chỉ đạo kịp thời của Trung ương, Thành ủy, sự vào cuộc quyết liệt của cả hệ thống chính trị… thành phố đã nỗ lực thực hiện các giải pháp đảm bảo an sinh xã hội, phục hồi kinh tế và đạt được những kết quả khả quan bước đầu.

Theo Chủ tịch HĐND Đà Nẵng, Đà Nẵng đã chọn chủ đề năm 2022 là “Năm thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch bệnh và phục hồi, phát triển kinh tế-xã hội”. Đây là những vấn đề mà cả lãnh đạo và cử tri thành phố rất quan tâm, đồng thời cũng là những vấn đề được đặt ra để đại biểu HĐND thành phố tập trung thảo luận, chất vấn để tìm ra những giải pháp căn cơ trong thời gian đến nhằm sớm phục hồi và phát triển kinh tế - xã hội năm 2022 và những năm tiếp theo.

XUÂN TIẾN
Bình luận
vtc.vn
Đọc tiếp