Hãy ủng hộ chúng tôi !

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức:

Ủng hộ qua eBanking

  • vtc.vn

    Báo điện tử VTC News

Đóng
  • Zalo

Cơ cấu chức vụ cho cán bộ khai man, xài bằng giả

Bạn đọc Chủ Nhật, 16/03/2014 12:00:00 +07:00

Khai man tuổi và chưa tốt nghiệp bổ túc trung học phổ thông, ông Phạm Xuân Như vẫn được Ban Tổ chức Huyện ủy Tĩnh Gia (Thanh Hóa) cơ cấu chức vụ.

Khai man tuổi và chưa tốt nghiệp bổ túc trung học phổ thông (THPT), ông Phạm Xuân Như vẫn được Ban Tổ chức Huyện ủy Tĩnh Gia (Thanh Hóa) cơ cấu chức vụ.

Khai man tuổi và chưa tốt nghiệp bổ túc trung học phổ thông (THPT), ông Phạm Xuân Như vẫn được Ban Tổ chức Huyện ủy Tĩnh Gia (Thanh Hóa) cơ cấu đảm nhiệm các chức danh chủ chốt của xã Tùng Lâm gần 20 năm qua. Sự việc này đã bị phát hiện, nhưng tại sao đến nay Huyện ủy Tĩnh Gia vẫn không xử lý sai phạm khiến nhân dân địa phương rất bức xúc. 
Ông Phạm Xuân Như khai man và có dấu hiệu sử dụng bằng bổ túc THPT giả 
Gian dối với tổ chức
Giai đoạn 1994-2004, ông Phạm Xuân Như được cơ cấu giữ chức Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã Tùng Lâm. Năm 2004, ông Như tiếp tục được giữ chức Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân (HĐND) xã Tùng Lâm đến bây giờ. Về nguyên tắc của Đảng, các chức danh Phó Bí thư và Bí thư Đảng ủy xã Tùng Lâm là do Huyện ủy Tĩnh Gia cơ cấu. Về chính quyền, chức danh Chủ tịch UBND và HĐND xã Tùng Lâm là do HĐND xã Tùng Lâm bầu trong số đại biểu HĐND của xã, sau đó Chủ tịch UBND huyện Tĩnh Gia ra quyết định bổ nhiệm.
Để được cơ cấu và bầu vào các chức danh trên, gần 20 năm qua ông Phạm Xuân Như đã có hành vi gian dối khai man tuổi, bằng cấp và các chức danh công tác đoàn để lừa Đảng bộ và nhân dân địa phương như thế nào? Theo hồ sơ thu thập được, sơ yếu lý lịch cán bộ công chức của ông Phạm Xuân Như lưu giữ tại xã Tùng Lâm ghi ông Như sinh ngày 10/4/1959.

Phiếu cán bộ, công chức xã và Sổ bảo hiểm y tế xã hội của ông Phạm Xuân Như cũng đều khai sinh ngày 10/4/1959. Thế nhưng, tại sao khi được đi học Trung cấp Chính trị tại Trường Chính trị Thanh Hóa thì ông Phạm Xuân Như lại có hành vi gian dối, khai man lý lịch Đảng là sinh ngày 04/10/1960?
Mặt khác, từ năm 1988 đến năm 1990, ông Phạm Xuân Như không giữ chức vụ Bí thư Xã Đoàn Tùng Lâm nhưng ông Như vẫn gian dối khai trong lý lịch Đảng là “giữ chức vụ Bí thư Xã Đoàn Tùng Lâm”. Qua xác minh của Đoàn kiểm tra Huyện ủy Tĩnh Gia thì Bí thư Xã Đoàn Tùng Lâm thời kỳ 1988 – 1990 là ông Nguyễn Văn Lĩnh và ông Phạm Văn Nghị. 
Khai man trình độ văn hóa
Về học vấn, ông Phạm Xuân Như chưa học hết bổ túc THPT nhưng hồ sơ các kỳ ứng cử vào đại biểu HĐND xã Tùng Lâm và trong lý lịch Đảng thì ông Như đều khai là “Trình độ văn hóa 10/10”. Như vậy, ông Như khai man tuổi và trình độ văn hóa nhằm mục đích gì?
Năm 2011, ông Phạm Xuân Như bị một số công dân xã Tùng Lâm tố cáo đến các cơ quan chức năng về việc tẩy xóa, cạo sửa bằng bổ túc THPT của ông Phạm Văn Quỳnh (người cùng xã), rồi viết đè tên Phạm Xuân Như lên trên. Sau đó, ông Phạm Xuân Như nộp bằng giả này để đủ điều kiện được đi học Trung cấp Chính trị tại Trường Chính trị Thanh Hóa nên mới phát lộ sai lệch ngày tháng năm sinh của ông Như. 
Xác minh việc này, ngày 23/11/2011 ông Lưu Trọng Thành (Hiệu trưởng Trường Chính trị Thanh Hóa) ký Công văn số 65/CV-Tr.CT trả lời cơ quan chức năng, có nội dung: “Qua hồ sơ lưu giữ tại trường, anh Phạm Xuân Như sinh ngày 04/10/1960…; trình độ văn hóa 10/10; là học sinh lớp Trung cấp Quản lý nhà nước (khóa 1994 – 1996) hệ tại chức mở tại huyện Tĩnh Gia, có trong Sổ đăng bạ lưu trữ tại Trường số 347”. 
Để làm rõ thêm sự gian dối trên, ngày 13/9/2013 ông Trương Bá Phúc (Bí thư Huyện ủy Tĩnh Gia) đã ký Quyết định số 588/QĐ-HU thành lập Đoàn kiểm tra việc khai man lý lịch và trình độ văn hóa của ông Phạm Xuân Như hiện đang giữ chức Bí thư Đảng ủy kiêm Chủ tịch HĐND xã Tùng Lâm. 
Theo đó, ngày 27/12/2013 ông Trần Thế Hưng (Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Huyện ủy Tĩnh Gia) ký Văn bản số 72/CV/UBKT khẳng định: “Có chứng cứ xác nhận đồng chí Phạm Xuân Như đang học lớp 10 bổ túc cấp 3 tại Trường Tĩnh Gia I (niên khóa 1976 – 1979), đến giữa học kỳ II năm 1979 gần thi tốt nghiệp thì đi bộ đội…”. 
Văn bản 72 nêu trên kết luận: “Đồng chí Phạm Xuân Như đã khai trình độ văn hóa 10/10 là chưa cụ thể, thiếu chính xác vì đồng chí chưa tốt nghiệp và chưa được cấp giấy chứng nhận, bằng tốt nghiệp” !
Sự việc trên xử lý ra sao?
Như vậy, việc ông Phạm Xuân Như chưa tốt nghiệp và chưa có bằng bổ túc THPT đã rõ. Tuy nhiên, tại các kỳ bầu cử  HĐND các nhiệm kỳ qua, ông Như vẫn được Huyện ủy Tĩnh Gia giới thiệu ra ứng cử chức danh Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã Tùng Lâm.

Sự gian dối của ông Như và việc tuyển dụng cán bộ giữ các chức danh chủ chốt ở xã Tùng Lâm mà tổ chức Đảng tại địa phương đã cơ cấu là vi phạm nghiêm trọng Quyết định số 181- QĐ/TW của Ban Chấp hành Trung ương Đảng và Quyết định số 04/2004/QĐ-BNV (ngày 16/01/2004) của Bộ trưởng Bộ Nội vụ ban hành tiêu chuẩn cụ thể đối với cán bộ, công chức xã, phường, thị trấn.

Trong đó, tại Khoản 4 Điều 5 Quyết định số 04 quy định điều kiện về các chức danh chủ chốt như Bí thư xã, Chủ tịch HĐND và Chủ tịch UBND cấp xã: “Tuổi đời không quá 45 khi tham gia giữ chức vụ lần đầu. Học vấn: Có trình độ tốt nghiệp trung học phổ thông. Lý luận chính trị: Có trình độ trung cấp chính trị trở lên…”. 
Như vậy, với hành vi gian dối, khai man bằng bổ túc THPT nên ông Phạm Xuân Như mới đủ điều kiện tham gia khóa học Trung cấp Quản lý hành chính Nhà nước; sự việc này sẽ phải xử lý ra sao? Tất nhiên, việc khai trình độ văn hóa như trên là không đúng nhưng không hiểu sao các cơ quan chức năng và đặc biệt là Trường Chính trị Thanh Hóa vẫn chưa ra quyết định thu hồi bằng Trung cấp Quản lý hành chính Nhà nước của ông Phạm Xuân Như?
Ngày 6/3/2014 vừa qua, trao đổi với chúng tôi, ông Nguyễn Văn Tòng (Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Tĩnh Gia) khẳng định: “Anh Như khai như vậy là sai, vì chưa tốt nghiệp nên chưa được cấp bằng. Rõ ràng anh Như khai man, không đúng sự thật. Huyện ủy sẽ chỉ đạo Bí thư Đảng ủy xã Tùng Lâm phải kiểm điểm nghiêm túc. Nếu kiểm điểm chưa phù hợp thì cấp trên phải tiếp tục xử lý nghiêm theo đúng quy định của Đảng và Pháp luật về cán bộ công chức”.

» 'Nhân bản' kết quả xét nghiệm: GĐ bệnh viện chỉ đạo nhân viên khai man với công an

Theo Báo Pháp luật
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin