'Cô Bống' Hồng Nhung bất ngờ tố hành động gian dối của nhạc sĩ Quốc Trung
  • Zalo

'Cô Bống' Hồng Nhung bất ngờ tố hành động gian dối của nhạc sĩ Quốc Trung

Văn hóa - Giải trí Thứ Hai, 25/02/2019 11:58:00 +07:00

Khi chia sẻ việc dạy piano cho hai con, nữ ca sĩ Hồng Nhung bất ngờ để lộ "hành động gian dối" của nhạc sĩ Quốc Trung khi còn bé.

Nữ ca sĩ Hồng Nhung vừa có những chia sẻ thú vị về việc dạy piano cho cặp song sinh Tôm và Tép. Đáng chú ý, trong chia sẻ này, "cô Bống" bất ngờ tiết lộ hành động gian dối của nhạc sĩ Quốc Trung khi còn nhỏ.

Nhạc sĩ Quốc Trung là con trai của NSND Trung Kiên và ca sĩ - giảng viên Nhac viện Hà Nội (nay là Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam) Thanh Nga. Ngay từ nhỏ, anh đã được gia đình cho học piano.

Tuy nhiên, cũng giống như những đứa trẻ khác, nhạc sĩ Quốc Trung cũng có những hành động "qua mắt bố mẹ". Nữ ca sĩ Hồng Nhung kể: "Nhớ câu chuyện của nhạc sĩ Quốc Trung hồi nhỏ, phải tập đàn ở nhà. Nhạc sĩ bé đã nằm chơi, đọc truyện, gác hai chân lên đàn, gõ cho có nốt là được, để hàng xóm chứng thực với bố mẹ là cậu đã tập suốt buổi".

Chia sẻ này của Hồng Nhung khiến rất nhiều người thích thú. Bởi lẽ trong mắt nhiều người nhạc sĩ Quốc Trung vốn gắn liền với hình ảnh người đàn ông thâm trầm, khó tính.

20131210171222-trung

Ca sĩ Hồng Nhung và nhạc sĩ Quốc Trung là bạn thân từ thuở nhỏ. 

Sau chia sẻ về "hành động gian dối" của nhạc sĩ Quốc Trung, Hồng Nhung nói về sự quan trọng của việc học nhạc. Cô viết: "Không phải ai cũng có tài năng để luyện tập trở thành nhạc sĩ như  Quốc Trung. Nhưng học để biết âm nhạc giống như học thứ ngôn ngữ chung của toàn cầu, mở rộng hơn khả năng cảm nhận cái đẹp của đời sống, nuôi nấng tâm hồn phong phú hơn cho cả cuộc đời.

Và có lẽ, lý do không hề kém phần quan trọng: Đó là luyện cho trẻ bài học về kỷ luật! Để có được thói quen kỷ luật không hề dễ dàng. Nhưng một khi đã có được, nó là chìa khoá của thành công ở nhiều lĩnh vực trong đời sống".

Hồng Nhung cũng chia sẻ những khó khăn trong quá trình dạy hai con tập đàn piano: "Đối với trẻ nhỏ, tập piano quả là khó (hay có thể gọi là cực hình!). Luyện tập khả năng ngồi yên một chỗ, tập trung vào những phím đen trắng, mắt đọc nốt, bộ não xinh xinh chỉ đạo cho các ngón tay bé tí tẹo gõ vào đúng phím, tai nghe những âm thanh còn vụng về của chính mình với sự kiên nhẫn vốn là thách thức kể cả với người trưởng thành!

Ôi, 2 phút thôi là muốn chạy ra kia một tí, làm cái khác một tí... Mẹ ơi, con khát nước! Mẹ ơi, con đi vệ sinh! Mẹ ơi, con nhức đầu!... Thôi thì đủ lý do".

Tuy vậy, nữ ca sĩ vẫn kiên trì tập luyện cùng con. Cô viết: "Mẹ tập cùng con. Nhà thường rộn tiếng cười, nhưng cũng có lúc nước mắt ròng ròng, với tiếng nức nở khe khẽ... Con cũng học được bài học có tính khẩu hiệu cho cả cuộc đời: để đạt được một điều gì trong cuộc sống, ta tự lực cánh sinh! (Vì lúc này là trẻ nhỏ, có thể nhờ ai đó làm hộ khá nhiều việc, nhưng không ai tập hộ piano để ta chơi được một bài, dù là đơn giản nhất)".

hong nhung don tet (10) 9

Ba mẹ con nữ ca sĩ Hồng Nhung.

Nữ ca sĩ Hồng Nhung kết hôn với doanh nhân người Mỹ - Kevin Gilmore và sinh hai bé Tôm và Tép khi bước sang tuổi 42. Sau 8 năm chung sống, cô và chồng chia tay. "Cô Bống" nhận trách nhiệm chăm sóc con. 

Ngoài việc học ở trường quốc tế, các con của Hồng Nhung còn được mẹ cho học piano. Các bé đã có một số lần biểu diễn trong các sự kiện được tổ chức ở trường học.

Mộc Lan
Bạn có cảm nghĩ gì về "'Cô Bống' Hồng Nhung bất ngờ tố hành động gian dối của nhạc sĩ Quốc Trung" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin