• Zalo

Cô bé không tay bẩm sinh được lắp tay giả điều khiển bằng điện tử

Tin tức - Sự kiện Chủ Nhật, 29/12/2019 07:37:22 +07:00
(VTC News) -

Hollie Lownds, 11 tuổi bị thiếu bàn tay phải ngay khi còn trong bụng mẹ, được lắp cánh tay điện tử để có thể cầm, nắm, đi xe đạp như người bình thường.

Video: Cô bé không tay bẩm sinh được lắp tay giả điều khiển bằng điện tử

Chiếc tay giả bằng điện tử trông như tay của người sắt và có giá 5000 bảng Anh (khoảng 150 triệu đồng). Với cánh tay này, lần đầu tiên Hollie tự chải tóc, dùng thìa, dĩa và đạp xe. Cô bé rất phấn khích khi dùng được cả hai tay để mở quà Giáng sinh.

“Cháu vô cùng hạnh phúc và thấy mình có một thân hình trọn vẹn”, cô bé 11 tuổi nhớ lại khoảnh khắc khi được lắp bàn tay giả.

“Có cánh tay này, Hollie sẽ độc lập hơn trong các hoạt động cuộc sống”, bố bé nói.

Khi mang thai bé Hollie 20 tuần, bố mẹ bé Hollie được các bác sĩ cho biết con gái họ không có bàn tay phải. Các bác sĩ cũng không biết lý do bé Hollie lại bị thiếu bàn tay khi còn trong bụng mẹ. Một số trẻ sinh ra không có đủ chân tay do căn bệnh gọi là hội chứng màng ối, trong đó các sợi giống như dây quấn quanh chân tay bào thai, giảm lượng cung cấp máu tới các chi.

Cô bé không tay bẩm sinh được lắp tay giả điều khiển bằng điện tử - 1

 

Trước khi được lắp tay điện tử, Hollie phải dùng khuỷu tay để nắm đồ vật và mở cửa.

Ở trường Hollie phải học cách viết và làm mọi việc bằng tay trái. Me cô bé cho biết, con gái rất độc lập. Nếu ai đó có ý định giúp đỡ, Hollie từ chối ngay. Bé luôn bướng bỉnh muốn tự làm mọi thứ và không để lý do gì cản trở mình.

Tuy nhiên để tránh người nói ra nói gây tổn thương Hollie, bố mẹ Hollie quyết định lắp cánh tay điện tử cho bé. Cánh tay Hero Arm có chứa các điện cực phát hiện tín hiệu điện nhỏ từ cơ bắp người dùng. Những tín hiệu này kích hoạt các chuyển động của tay giả.

Cô bé không tay bẩm sinh được lắp tay giả điều khiển bằng điện tử - 2

 

 Một nhà tài trợ ẩn danh trả tiền để Hollie lắp cánh tay giả Open Bionic. Chi phí của một cánh tay giả điều khiển bằng điện tử 3D của Open Bionic hiện chưa được công bố, nó có nhiều mức giá khác nhau theo tùy từng bệnh viện.

 

Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin