Cô bé ‘không chân, không tay’ Việt Nam gặp Nick Vujicic

(VTC News)- Sau sự kiện chàng trai ‘không chân, không tay’ Nick Vujicic tới Việt Nam, cư dân mạng chia sẻ hình ảnh một bé gái người Việt cũng có nghị lực phi thường.

Sau khi Nick Vujicic đặt chân tới Việt Nam chiều qua và đã có buổi diễn thuyết được truyền hình trực tiếp trên sóng truyền hình quốc gia đã là đề tài bàn luận sôi nổi trên các diễn đàn mạng.
Cô bé Nguyễn Linh Chi và bức tranh vẽ Nick Vujicic 

Cô bé Nguyễn Linh Chi và bức tranh vẽ Nick Vujicic 

Sáng nay 23/5, trên các diễn đàn mạng đã truyền nhau một bức thư đầy xúc động của một người cha cùng hình ảnh cô con gái khuyết tật giống Nick Vujicic. Cô bé đó tên là Nguyễn Linh Chi, hiện đang học lớp 1, Trường Tiểu học Nguyễn Thái Học (Yên Bái).

Ngay lập tức, những thông tin này đã nhận được hàng chục nghìn lượt yêu thích và chia sẻ thông tin trên các diễn đàn mạng.

Bên cạnh những lời động viên, sẻ chia từ cộng đồng mạng, nhiều thành viên còn mong muốn Linh Chi có thể được gặp Nick trong buổi giao lưu tối nay tại Sân vận động Mỹ Đình.
Cô bé Nguyễn Linh Chi hiện đang học lớp 1 tại trường tiểu học Nguyễn Thái Học (TP Yên Bái) 

Cô bé Nguyễn Linh Chi hiện đang học lớp 1 tại trường tiểu học Nguyễn Thái Học (TP Yên Bái) 


Từ khi được biết thông tin về người đàn ông đặc biệt nhất hành tinh, anh Nguyễn Đình Nam (cha của bé Linh Chi) cũng thường xuyên mở các clip về Nick trên mạng xã hội Youtube để Linh Chi xem.

Điều đặc biệt là khi xem xong những clip về Nick, cô bé Linh Chi tỏ ra vui vẻ, hoạt bát và nhanh nhẹn hơn.  Linh Chi bắt đầu tập đi, ăn uống, tập vẽ và viết như bao đứa trẻ bình thường khác.
Linh Chi có thể tự viết được khá thành thục 

Linh Chi có thể tự viết được khá thành thục 


Anh Nam  kể rằng cô bé đã biết được thông tin Nick Vujicic sẽ đến Việt Nam cách đây 1 tháng. Sau đó, Linh Chi nằng nặc đòi bố mua vé để về Hà Nội gặp mặt thần tượng của mình.

Tuy nhiên, do ở TP Yên Bái nên gia đình anh Nam cũng không làm cách nào liên hệ để có vé xem chương trình diễn thuyết của Nick.  Một người bạn của anh Nam biết được sự việc đã đưa thông tin và hình ảnh của cô bé Linh Chi lên mạng xã hội nhờ giúp đỡ.

Ngay lập tức, rất nhiều bạn đọc đã gọi điện để nhường vé cho gia đình của Linh Chi xem chương trình giao lưu với Nick. Thậm chí có người còn gửi tiền để mua tặng Linh Chi một chiếc xe lăn để tiện đi lại.
Bức tranh Linh Chi vẽ để tặng Nick Vujicic 

Bức tranh Linh Chi vẽ để tặng Nick Vujicic 


Vì vậy, sáng sớm nay gia đình bé Linh Chi đã xuống Hà Nội để chờ đợi được gặp người “không chân, không tay” kỳ diệu nhất hành tinh.  

Chia sẻ với VTC News, anh Nam cho biết hiện tại cả gia đình đã có mặt tại Hà Nội. Tuy có đôi chút mệt do phải di chuyển một quãng đường hàng trăm cây số nhưng Linh Chi vẫn rất háo hức khi chuẩn bị được gặp thần tượng của mình.

Anh Nam cũng hy vọng sau lần gặp thần tượng Nick Vujicic, bé Linh Chi sẽ có thêm tự tin và vững vàng trong cuộc sống.

Sau đây là bức thư xúc động của anh Nam viết về cô con gái bé nhỏ của mình

"Tôi hiện đang sống tại Yên Bái. Con gái tôi năm nay 8 tuổi, đang là học sinh tiểu học. Khi sinh ra cháu chẳng có tay và cũng không có cả chân như các bé khác.
Bé Linh Chi trong vòng tay của ông nội 

Bé Linh Chi trong vòng tay của ông nội 


Gia đình không bao giờ có thể tưởng tượng được một ngày khi cháu 3 tuổi, cháu có thể đi được, không phải đi bằng đôi chân, mà chỉ có thể lết. Đó là ngày cháu được đi học mẫu giáo, một ngôi trường của nhà thờ đã dang vòng tay đón cháu cháu hòa nhập với cộng đồng, được học với các bạn bình thường.

Và bây giờ trường tiểu học Nguyễn Thái Học đã giúp cháu viết được tên "Linh Chi". Nhưng các bạn vẫn nhìn cháu với một ánh mắt là lạ và đôi khi còn gọi là "cụt tay, cụt chân".

Thật lạ thay, truyền hình giới thiệu về Nick, sao giống con gái tôi thế. Tôi mong làm sao cho cháu được một lần gặp Nick để cho con thấy nghị lực sống và vươn lên, không nên lùi bước và phải ngẩng mặt lên không nên mặc cảm với số phận.

Và từ đó, các bạn nhỏ sẽ nhìn con tôi với một ánh mắt thân thiện hơn, gần gũi hơn không phải xa lánh như căn bệnh hủi ngày nào...

Và các bạn biết không, con tôi chính là một minh chứng cho chiến tranh. Ông nội cháu là một đại tá đã mang thân mình cống hiến cho đất nước bao năm lăn lộn ở chiến trường vì Khe Sanh thân yêu. Và bố cháu với căn bệnh dị ứng máu và còn cháu thì....

Nhưng đó là niềm tự hào, vì thế mới có độc lập".


Phạm Thịnh


Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN