Cô bé 7 tuổi viết thư kiến nghị nhà trường thay đổi trang phục
  • Zalo

Cô bé 7 tuổi viết thư kiến nghị nhà trường thay đổi trang phục

Giáo dục Thứ Năm, 14/11/2019 10:43:00 +07:00

Vì “chán ngấy” việc phải mặc váy yếm theo quy định, cô bé Kayleigh Dryden viết thư kiến nghị lên nhà trường xin được thay đổi trang phục đi học.

Việc liên tục phải mặc váy yếm đến trường mỗi ngày khiến cô bé Kayleigh Dryden (7 tuổi), học sinh trường St Francis Xavier cảm thấy không thoải mái. Kayleigh Dryden quyết định viết thư bày tỏ mong muốn của mình lên nhà trường.

"Những chiếc váy yếm khiến em cảm thấy không thoải mái và chúng làm em bị ngứa khi trời nóng. Em muốn được mặc quần soóc đi học giống như các bạn nam trong trường có được không ạ?”, cô bé viết trong lá thư.

Hiệu trưởng Carmel Jolly cho biết, sau khi nhận được bức thư từ học trò, hội đồng trường đã xem xét đề xuất của Kayleigh và ra quyết định đồng ý cho các học sinh nữ được mặc quần soóc tới trường khi thời tiết nắng nóng.

“Tất nhiên là được rồi. Tại sao lại không chứ?”, Hiệu trưởng Carmel Jolly đáp lại thư của học sinh.

Cô bé 7 tuổi viết thư kiến nghị nhà trường thay đổi trang phục đi học

Lần đầu tiên Kayleigh Dryden mặc quần soóc đến trường.

Sau kiến nghị của Kayleigh Dryden, hiện trường St Francis Xavier thêm quần soóc là tùy chọn trong trang phục học sinh nữ.

Trong một tuyên bố mới đây, chủ tịch hội đồng quản trị Ryan Priemus nói rằng, văn hóa của trường là khuyến khích khả năng lãnh đạo, tự do tư tưởng và khả năng thích ứng nếu có thể. “Chúng tôi rất vui mừng khi nhận được bức thư của học trò và chúng tôi tự hào rằng cô bé dành thời gian để viết lên mong muốn thực hiện một sự thay đổi trong trường học”.

Vietnamnet/Otago Daily Times
Bạn có cảm nghĩ gì về "Cô bé 7 tuổi viết thư kiến nghị nhà trường thay đổi trang phục" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Mới nhất