Lịch nghỉ tết 2018 chính thức

Cô bé 50 cm ở Anh

(VTC news) - Charlotte Garside thích chơi với đồ chơi và búp bê như bất cứ một bé gái 2 tuổi nào, nhưng với chiều cao 22 inchs (50 cm), cô bé chập chững biết đi này thấp hơn rất nhiều thứ đồ chơi của mình.

Charlotte Garside đang sống cùng gia đình ở một ngôi làng nhỏ ven biển gần thành phố Hull, Anh. Cô bé có một vóc dáng rất hiếm trong thế giới người lùn. Trên thế giới chỉ chỉ có khoảng 100 trường hợp như em.

  Charlotte đang chơi với

Charlotte đang chơi với "người bạn y tá" của mình. 


Cô bé hiện chỉ cao bằng một nửa người bình thường ở tuổi mình. Các bác sĩ và chuyên gia chăm sóc sức khoẻ không chắc chắn được liệu cô bé có thể cao hơn nữa không.

Câu chuyện cuộc sống của Charlotte là một chủ đề của một chương trình phát sóng vào tối Thứ Năm có tên: “Những người đặc biệt.”

Bố mẹ cô bé nói rằng họ không phát hiện thấy điều gì bất thường sau khi cô bé được sinh ra 4 tuần. “Chúng tôi không thấy bất cứ điều gì khác biệt. Chúng tôi chỉ biết rằng cháu quá nhỏ, chỉ có thể mặc vừa quần áo của búp bê. Các bác sĩ nói rằng Charlotte đang ở trong tình trạng nghiêm trọng nhưng họ không chắc đó là gì.”

  Cô bé không thể đứng cho tới khi phẫu thuật dây chằng. 

Cô bé không thể đứng cho tới khi phẫu thuật dây chằng. 


Ba tháng sau, một nhà di truyền học chẩn đoán đó là hiện tượng lùn đột biến. Charlotte đã được chăm sóc đặc biệt trong bệnh viện. Sau đó cô bé được đưa về nhà và hiện tại hàng tuần đến gặp y tá riêng 2 lần.

Charlotte không thể ăn và tiêu hóa thức ăn mà chỉ có thể uống sữa thông qua một ống nối vào dạ dày. “Charlotte ăn qua cái ống đó 11 giờ một ngày.” Emma, mẹ cô bé cho biết. “Chúng tôi đặt cô bé vào một cái cũi du lịch khi cháu đang ăn và sau đó  bé có thể chơi với những con búp bê.”

  Cô bé phải ăn qua một cái ống nối với dạ dày trong 11 giờ. 

Cô bé phải ăn qua một cái ống nối với dạ dày trong 11 giờ. 


Charlotte có 3 chị gái: Chloe (13 tuổi), Sabrina (10 tuổi) và Sophie (6 tuổi). Cả 3 không có ai có tình trạng giống cô bé. Các chị của Charlotte rất yêu quý và chơi với cô bé cả ngày.

Mẹ cô bé cho biết một trong những điều khó khăn nhất là làm thế nào để giúp cô bé hòa nhập với thế giới bên ngoài. “Chúng tôi rất khó chịu khi người ta cứ nhìn chằm chằm vào chúng tôi. Chúng tôi sẽ vui hơn nếu họ đến nói chuyện với chúng tôi về Charlotte.

Trong lần khám gần đây nhất ở bệnh viện cho thấy Charlotte đang có tiến triển tích cực.Charlotte giờ đang tập bò, nhưng cô bé không thể đi cho tới khi được phẫu thuật dây chằng Achilles.

Bố mẹ cô bé hy vọng cô bé có thể đi học trong vài năm tới. Nhưng họ cũng cho biết họ không thích nhìn quá xa về tương lai. “Chúng tôi thích có Charlotte bên cạnh mình. Chúng tôi hy vọng con bé sẽ có một tương lai tốt đẹp.”

Mai Nguyên (theo Daily Mail)Chủ đề:
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN

® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
Doc bao tin tuc VTC News Hung Thinh
Doc bao tin tuc VTC News Hung Thinh