Cô bé 3 tháng tuổi bị bệnh tim hành hạ

(VTC News) - Sinh ngày 30/07/2015, mới vài tháng tuổi nhưng cô bé Lê Thị Tường Vy đã phải chống chọi với căn bệnh tim bẩm sinh.

Tường Vy là con của anh Lê Đức Nhật và chị Nguyễn Thị Thanh, ngụ tại Quảng Trị, Đa Tẻh, Lâm Đồng. Bé còn một anh trai  Đức Tuệ sinh năm 2008, gia đình Vy là hộ có hoàn cảnh khó khăn của địa phương.

Vợ chồng chị Thanh làm công nhân lương trung bình mỗi người 1.500.000đồng/tháng. Thu nhập đã ít, chị Thanh lại phải thường xuyên ở nhà lo cho con nhỏ đau bệnh nên đời sống luôn thiếu thốn.

Bé Lê Thị Tường Vy rất cần những tấm lòng hảo tâm giúp đỡ.

Bé Lê Thị Tường Vy rất cần những tấm lòng hảo tâm giúp đỡ.

Khi được 3 tháng tuổi, thấy Tường Vy bị ho nhiều và khó thở, chị Thanh cho đi khám bệnh, phát hiện bị bệnh tim bẩm sinh. Do bệnh tình phức tạp, bác sĩ cho biết bé cần phải phẫu thuật mới mong giữ được tính mạng. Cuộc sống khó khăn, gia đình không có khả năng lo chi phí trị bệnh cho con.

Thông qua Mạng xã hội Hiểu về trái tim, gia đình đã tìm đến Quỹ Hiểu vế trái tim để nhờ sự giúp đỡ. Sau khi đưa vào Viện tim TPHCM khám lại, bác sĩ chẩn đoán em bị Thông liên thất, tăng áp phổi, cần phải được can thiệp phẫu thuật càng sớm càng tốt.

Gia đình bé Vy.

Gia đình bé Vy.

Chi phí cho ca phẫu thuật của Tường Vy được Viện tim TPHCM đưa ra là 56.000.000 đồng. Sau khi nhận được cam kết hỗ trợ từ Quỹ Bảo trợ trẻ em Lâm Đồng 70%, số tiền còn lại cần sự đóng góp của các mạnh thường quân để giúp bé Tường Vy thực hiện ca phẫu thuật là 16.800.000 đồng.

Với bệnh tim bẩm sinh, việc phẫu thuật sớm khi chưa có biến chứng sẽ giúp bệnh nhân có chất lượng sống tốt hơn. Muốn làm được điều này cần có sự yêu thương của những tấm lòng hảo tâm.

Hãy chung tay cứu lấy bé Tường Vy, đóng góp trực tiếp tại Mạng xã hội Hiểu về trái tim. Sự đóng góp của bạn dù nhỏ vẫn có thể giúp bé có cuộc sống mới.


Quý độc giả, quý ân nhân có lòng hảo tâm, xin giúp đỡ hoàn cảnh trên và gửi về Quỹ Hiểu về Trái tim
STK: 007.100.069792.2 (VNĐ); 007.137.069792.9 (USD); Vietcombank – CN HCM; Swift code: BFTVVNVX

Xin đề rõ: Đóng góp giúp bệnh nhân Lê Thị Tường Vy. Toàn bộ số tiền ủng hộ sẽ được chúng tôi chuyển đến bệnh nhân.

https://donggop.hieuvetraitim.com/products/le-thi-tuong-vy

 Quỹ hiểu về trái tim - VTC News

 


Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
Báo điện tử VTC News cập nhật liên tục NHANH NHẤT Tin tức trong ngày hôm nay - Tin tức Thể Thao, Lịch thi đấu AFF Cup Việt Nam mới nhất - Phóng sự khám phá - Chính trị Xã Hội cực NÓNG - Tình hình an ninh 24h qua MỚI NHẤT. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@vtc.gov.vn.