Cô bé 13 tuổi trở thành triệu phú USD nhờ bán kẹo

(VTC News) - Ý tưởng bán loại kẹo độc đáo xuất hiện khi cô bé Alina Morse chỉ mới 7 tuổi để rồi dự án của em có thể đạt được 2 triệu USD lợi nhuận khi Morse ở tuổi 13.

Khi Alina Morse mới 7 tuổi, em đã hỏi bố rằng tại sao lại không thể làm ra loại kẹo có lợi cho răng để em có thể ăn kẹo mà không phải lo lắng về các tác hại của nó. Quá trình nghiên cứu và phát triển sản phẩm của cô bé cùng với nha sĩ và chuyên gia vệ sinh răng miệng đã giúp em tạo ra loại kẹo không chỉ có hương vị mà còn có lợi cho răng.

Co be 13 tuoi tro thanh trieu phu USD nho ban keo hinh anh 1

  Alina Morse và sản phẩm độc đáo của mình. (Ảnh: Chicago Tribune)

Trả lời Fox Business, Morse cho biết nguồn vốn của dự án ban đầu đến từ những khoản tiết kiệm mà em có từ bố mẹ, trị giá khoảng 7.500 USD. Các thành phần sản phẩm của Morse gồm có xylitol và enrythritol, được em miêu tả giống như các chất làm ngọt không chứa đường tự nhiên làm tăng độ pH trong miệng và làm men răng khỏe hơn.

Những sản phẩm đầu tiên của Alina Morse được bán ra năm 2014. Hiện tại công ty của em có sản phẩm ở nhiều cửa hàng bán lẻ như Walmart, Kroger, Whole Foods và Amazon. Giá của các sản phẩm dao động trong khoảng từ 6-17 USD.

Theo trang web của công ty, 10% lợi nhuận từ sản phẩm sẽ được quyên góp cho các tổ chức về sức khỏe răng miệng trường học. 

Video: Học ngành nghề nào dễ thành tỷ phú USD nhất?

 >>> Đọc thêm: Bất ngờ thành triệu phú nhờ mua vé số bằng tiền nhặt trên đường

 (Nguồn: Fox News)

Phương Anh
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU