Cô bé 11 tuổi có IQ cao hơn thiên tài Einstein và Stephen Hawking

(VTC News) - Với IQ 162, Tara là người đạt chỉ số cao nhất trong tổ chức của những người thông minh nhất thế giới.

Tara Sharifi (11 tuổi) đạt 162 điểm - con số cao nhất từ trước đến nay - khi tham gia bài kiểm tra IQ của Mensa, cộng đồng gồm những người có IQ cao nhất và lâu đời nhất trên thế giới. Điều đó có nghĩa chỉ số thông minh của em vượt xa “chuẩn thiên tài” là 140, cao hơn 2 điểm so với chỉ số ước tính của thiên tài Albert Einstein và nhà vật lý lý thuyết Stephen Hawking.

“Em rất sốc khi nhận kết quả. Em không hề mong đợi điểm số cao như vậy”, Tara cho biết.

Cô bé tham gia đánh giá IQ ở Oxford và phải trả lời các câu hỏi trong thời gian giới hạn. Bài kiểm tra chủ yếu tập trung vào khả năng am hiểu nghĩa của các từ.

Co be 11 tuoi co IQ cao hon thien tai Einstein va Stephen Hawking hinh anh 1

Cô bé có IQ cao hơn thiên tài Einstein.

Sau khi trở thành thành viên của Mensa, Tara có cơ hội gặp gỡ những thành viên khác trong một số cuộc họp của tổ chức và vô cùng hào hứng trước cơ hội lớn này.

“Em đã kể với một số bạn bè ở trường và mọi người thực sự ấn tượng”, Tara nói, bổ sung rằng em muốn làm công việc gì đó liên quan đến toán học khi lớn lên. Bố Tara chia sẻ rất tự hào trước thành tích con gái đạt được.

“Chúng tôi biết con bé sẽ thể hiện tốt, bởi mỗi lần xem chương trình về kiến thức trên TV, con bé luôn đưa ra đáp án cho những câu hỏi toán học sớm hơn người chơi truyền hình”, ông nói. 

Nam sinh 12 tuổi có IQ cao hơn Stephen Hawking và Albert Einstein

Nam sinh 12 tuổi có IQ cao hơn Stephen Hawking và Albert Einstein

Nam sinh 12 tuổi vừa trở thành một trong những thành viên trẻ nhất thế giới của cộng đồng những người thông minh với điểm IQ cao hơn Stephen Hawking.
 
Thời đến trường của HLV bóng đá Lampard: IQ gần bằng Einstein

Thời đến trường của HLV bóng đá Lampard: IQ gần bằng Einstein

Tiền vệ huyền thoại Lampard của Derby sở hữu IQ hơn 150, học giỏi, có 12 chứng chỉ giáo dục trung học phổ thông và là tác giả của loạt sách thiếu nhi.

 (theo Iran Front Page)

Vy An
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU