Cô bé 10 tuổi tỉnh lại sau ghép tim mỉm cười, nắm chặt khi gặp hoa hậu 

Sáng 4/10, bé Chi tỉnh dậy sau 3 ngày được ghép tim, mỉm cười khi thấy hoa hậu Đỗ Mỹ Linh đến thăm.

Hoa hậu Đỗ Mỹ Linh cùng nhóm thiện nguyện của mình đến Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức thăm và trao tặng 300 triệu đồng cho gia đình bé Hà Ngọc Chi. Số tiền này kịp thời giúp gia đình góp trả chi phí hơn một tỷ đồng cho ca phẫu thuật ghép tim cho bé Chi, khoản còn lại được bệnh viện quyên góp từ các nhà hảo tâm giúp bé.   

Sau ca đại phẫu ghép tim hôm 1/10, bé Chi tỉnh song chưa thể trò chuyện được, chỉ mỉm cười, nắm tay hoa hậu Mỹ Linh.

Bé Chi 10 tuổi sống ở Lạng Sơn, mắc bệnh cơ tim giãn từ nhỏ. Giữa năm ngoái, sau một đợt ho sốt mãi không khỏi, thể trạng ốm yếu, bé đến bệnh viện khám mới phát hiện bệnh ngày càng nặng.

Co be 10 tuoi tinh lai sau ghep tim mim cuoi, nam chat khi gap hoa hau  hinh anh 1

Hoa hậu Đỗ Mỹ Linh thăm bé Chi tại phòng bệnh sau ca ghép tim, ngày 4/10. Ảnh: VnExpress)

"Con nhập viện liên tục, tình trạng sức khỏe quá kém, bác sĩ đưa tên bé vào danh sách chờ được hiến tim để ghép ngay", anh Hà Văn Sảng, bố bé chia sẻ.

Hai tuần trước khi được ghép tim, anh đưa cho con về nhà một vài hôm để giảm áp lực chờ đợi. Trước đó, anh trai của Chi mất vì mắc bệnh tim. Căn bệnh này vì vậy ám ảnh và là nỗi sợ hãi với gia đình anh Sảng.

Vừa trở lại viện, anh Sảng được các bác sĩ thông báo có người hiến tim phù hợp ghép cho con gái. Trái tim của một người đàn ông 37 tuổi gặp tai nạn giao thông bị chết não. Ca ghép được tiến hành, trái tim mới đã đập mạnh mẽ trong lồng ngực của bé Chi. 

"Con tôi được sống lại với trái tim của một người xa lạ. Tôi biết ơn và cầu mong cho gia đình anh ấy luôn bình an", anh Sảng nói.

Chia tay cô bé, hoa hậu Đỗ Mỹ Linh dặn dò: "Chi ơi, cố gắng nhé, sớm bình phục để còn về đi học".

Người đàn ông hồi phục thần kỳ sau 10 giờ ghép tim từ người cho chết não

Người đàn ông hồi phục thần kỳ sau 10 giờ ghép tim từ người cho chết não

Sau 10 giờ nhận trái tim từ người chết não, bệnh nhân hồi phục thần kỳ, hoàn toàn tỉnh táo, tự thở tốt, được cai máy thở và rút nội khí quản ra.
Bé 2 tháng tuổi sống tiếp nhờ trái tim của cậu bé 4 tuổi chết não lấy nước mắt hàng triệu người

Bé 2 tháng tuổi sống tiếp nhờ trái tim của cậu bé 4 tuổi chết não lấy nước mắt hàng triệu người

Cô Lin, 31 tuổi, sống ở Hồ Bắc, Trung Quốc kể lại những kì tích mà ông trời ban tặng cho gia đình mình, khiến nhiều người xúc động.
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU