• Zalo

Cô bé 10 tuổi có IQ cao hơn cả Albert Einstein và Stephen Hawking

Tin tức - Sự kiện Thứ Hai, 20/01/2020 15:28:24 +07:00

(VTC News) - Cô bé thần đồng người Anh, có IQ cao hơn cả Albert Einstein và Stephen Hawking, trở thành thành viên của Mensa, cộng đồng người có IQ cao nhất thế giới.

Mới hơn 10 tuổi nhưng Anika Mehta đạt số điểm IQ là 162, cao hơn cả Albert Einstein và Stephen Hawking (160 điểm). Cô bé là một trong những thành viên nhỏ tuổi nhất Mensa đạt được số điểm cao như vậy.

Cô bé 10 tuổi có IQ cao hơn cả Albert Einstein và Stephen Hawking - 1

Anika Mehta.

Anika đạt 162 điểm trong cuộc thi Catell III B. Đây được coi là kỳ tích bởi chỉ 1% những người tham gia kỳ thi đạt được điểm số cao như Anika.

Bài kiểm tra chủ yếu đánh giá khả năng lập luận ngôn ngữ của thí sinh. Theo Mensa, với kết quả 162 điểm, Anika là thiên tài. Nhờ đó, Anika có mặt trong nhóm 1.700 người dưới 18 tuổi của cộng đồng này.

Anika Mehta chuẩn bị nhập học trường Trung học Nữ sinh hạt Colchester, một trường danh tiếng ở Chelmsford.

Bố Anika, ông Rajeev là nhân viên ngân hàng và mẹ bé, bà Anandi là nhân viên phân tích truyền thông xã hội, Họ cho rằng sự giáo dục đúng đắn rất quan trọng với sự phát triển của con cái.

“Chúng tôi tin rằng chỉ có lao động, nỗ lực học tập mới mang lại kết quả. Một số người cho rằng thành quả mà con tôi đạt được chỉ là kết quả cuộc thi IQ và con bé có khả năng thiên phú, nhưng rõ ràng đó là kết quả của một quá trình học tập chăm chỉ”, Mẹ em, bà Anandi nói.

Cô bé 10 tuổi có IQ cao hơn cả Albert Einstein và Stephen Hawking - 2

Anika là một trong những thành viên nhỏ tuổi nhất của Mensa.

Anh trai Anika, 13 tuổi, cũng có thành tích học tập đáng nể khi vừa ghi tên vào trường King Edward VI Grammar School ở Chelmsford. 

“Hai đứa con của chúng tôi đều là những đứa trẻ bình thường, chúng thích giao lưu với các bạn và yêu thể thao” - bà Anandi nói.

Ngoài thời gian học ở trường, Anika thích nhảy múa, đóng kịch và có mơ ước trở thành diễn viên trong tương lai.

Gia An (theo Harwich and Manningtree Standard)
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Đọc nhiều