Có bao nhiêu nữ tỷ phú trên thế giới?

(VTC News) - Tạp chí Forbes vừa thống kê số lượng nữ tỷ phú của thế giới năm 2018; trong đó Mỹ đứng đầu danh sách với 77 nữ tỷ phú.

Forbes thống kê, năm 2018 thế giới có 243 nữ tỷ phú, chiếm 11% trong tổng số các nhà tỷ phú trên thế giới. Đứng đầu bảng xếp hạng về số lượng nữ tỷ phú là Mỹ với 77 người, kế đến là Đức (33 người) và Trung Quốc (30 người).

Trong đó, Alice Walton con gái duy nhất của Sam Walton - nhà sáng lập đế chế bán lẻ Walmart giữ vị trí người phụ nữ giàu nhất thế giới trong nhiều năm liền với tài sản 46 tỷ USD.

Dẫn đầu danh sách nữ tỷ phú giàu nhất Australia là Gina Rinehart được biết đến với cái tên 'bà hoàng quặng sắt', sở hữu khối tài sản 17,4 tỷ USD. Bà Gina Rinehart thừa kế công ty Hancock Prospecting của cha là ông Lang Hancock, khi cha bà qua đời. Cha bà là người đầu tiên phát hiện ra mỏ quặng sắt lớn nhất thế giới ở Pilbara (Australia). Tại thời điểm bà được thừa kế Hancock Prospecting, công ty đang nợ nần chồng chất. Tuy nhiên, sau hơn 20 năm chèo lái, bà đã trở thành tỉ phú giàu nhất Australia.

Co bao nhieu nu ty phu tren the gioi? hinh anh 1

'Bà hoàng quặng sắt' Gina Rinehart sở hữu khổi tài sản 17,4 tỷ USD.

Theo thống kê của Forbes, người có khối tài sản lớn nhất Hà Lan là Charlene de Carvalho-Heineken (15,8 tỷ USD). Trong khi đó ở Bồ Đào Nha và Angola các nữ tỷ phú được xướng tên là Maria Fernanda Amorim (5,1 tỷ USD) và Isabel dos Santos (2,6 tỷ USD). Điều đáng lưu ý là ở hai nước này những người sở hữu khối tài sản tỷ USD chỉ có phụ nữ.

Co bao nhieu nu ty phu tren the gioi? hinh anh 2

Charlene de Carvalho - một trong những người phụ nữ giàu nhất thế giới.

Theo Forbes, năm 1996, trên thế giới có tổng 423 tỷ phú, trong đó có 20 nữ doanh nhân (4,73%). Từ năm 1996 đến năm 2018 số lượng nữ tỷ phú đã tăng thêm 6%. Theo đà này, đến năm 2050, trong giới kinh doanh toàn cầu có thể sẽ có đến 20 - 25% tỷ phú là nữ.

Video: 50 phụ nữ ảnh hưởng lớn nhất tại Việt Nam

>>> Đọc thêm: Nữ tỷ phú Alibaba được điều về lãnh đạo Lazada là ai?                    

 (Nguồn: popecon.ru)

Cẩm My
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU