• Zalo

Có bằng chứng ghi âm trọng tài nhận hối lộ?

Thể thao Thứ Tư, 12/06/2013 01:43:00 +07:00

Trong cuộc làm việc hôm qua, VFF đã chỉ cung cấp những thông tin và bản tường trình của các trọng tài, Ban trọng tài cho C45.

Trong cuộc làm việc hôm qua, VFF đã chỉ cung cấp những thông tin và bản tường trình của các trọng tài, Ban trọng tài cho C45.


Chứng cứ rất quan trọng được Trưởng Ban trọng tài Dương Vũ Lâm tiết lộ trước đó là băng ghi âm cuộc nói chuyện giữa Phó Ban Đoàn Phú Tấn và trọng tài chính Đinh Hải Dương lại không được VFF cung cấp cho cơ quan công an.

Duong Vu Lam
Nguyên Trưởng ban trọng tài Dương Vũ Lâm trả lời báo chí (Ảnh: Quang Minh)

Trả lời trên báo chí, ông Lâm khẳng định cuộc nói chuyện giữa ông Tấn và trọng tài Dương đã được ghi âm lại toàn bộ. Theo đó, trong cuộc nói chuyện này, trọng tài Đinh Hải Dương - người bắt chính trận Thanh Hóa có thừa nhận được một người lạ mặt gửi phong thư đựng 50 triệu đồng sau trận đấu. Ông Lâm cũng cho biết sẵn sàng cung cấp chứng cứ này cho cơ quan công an để làm rõ vụ việc.

Nếu như đúng như những gì ông Lâm tiết lộ, thì đây chắc chắn là một chứng cứ vô cùng quan trọng để C45 vào cuộc điều tra. Tuy nhiên, ngay sau khi ông Lâm có những phát biểu trên báo chí, cả trọng tài Đinh Hải Dương và cấp phó của ông Lâm là ông Đoàn Phú Tấn đều lên tiếng phủ nhận.

Trọng tài Dương cho biết đúng là đã có cuộc nói chuyện với Phó Ban trọng tài Đoàn Phú Tấn, nhưng chỉ là về chuyên môn, không hề nhắc tới chuyện người lạ mặt đưa tiền. Để khẳng định lời của mình là đúng sự thật, trọng tài người Hà Nội thậm chí còn muốn đối chất với ông Lâm.

“Chúng tôi không gặp ai, không nhận phong bì bồi dưỡng của ai sau trận đấu này. Chúng tôi muốn được minh oan và sẵn sàng đối chất với lãnh đạo Ban trọng tài”, trọng tài Dương nói khá bức xúc.

Trong khi đó, rất bất ngờ, ông Đoàn Phú Tấn cũng búc xúc không kém trước những khẳng định như “đinh đóng cột” của ông Lâm về chuyện băng ghi âm.

“Sau trận đấu đó tôi được Ban trọng tài giao cho nhiệm vụ đi xác minh lại vụ nghi án trọng tài nhận tiền. Tôi khẳng định là hoàn toàn không có băng ghi âm gì hết”, ông Tấn nói.

Cũng theo ông Tấn đánh giá, trận đấu nghi vấn trọng tài ăn tiền diễn ra từ vòng 3, nhưng đến vòng 6 Trưởng ban tổ chức Trần Duy Ly mới nói có thông tin nghi vấn tổ trọng tài ở trận Thanh Hóa - HAGL nhận tiền sau trận đấu. Tuy nhiên, trận đấu đó đã diễn ra bình thường, các trọng tài đều hoàn thành nhiệm vụ, không có biểu hiện nào về tiêu cực. Hơn nữa, cả Thanh Hóa và HAGL đều không có phàn nàn gì về công tác trọng tài.

Rõ ràng là đã có những mâu thuẫn giữa chính lãnh đạo Ban trọng tài. Ông Lâm chẳng phải tự nhiên tiết lộ thông tin băng ghi âm để nói chơi, trong khi những phản ứng từ trọng tài Dương và ông Đoàn Phú Tấn cho thấy, có vẻ 2 người này không liên quan đến chuyện băng ghi âm như ông Lâm đã nói.

Sáng qua, Phó tổng thư ký VFF Nguyễn Minh Châu đã chuyển hồ sơ cho C45 Bộ Công an, nhưng ông châu cho biết hồ sơ chỉ có bản tưởng trình của tổ trọng tài có liên quan. “Tôi đã chuyển giao hết những gì VFF có cho cơ quan cảnh sát điều tra Trong số hồ sơ này không có băng ghi âm. Khi nào C45 cần VFF cung cấp cái gì, chúng tôi sẽ hợp tác tối đa”, ông Châu cho biết.

Vụ nghi án trọng tài nhận hối lộ đang cho thấy có rất nhiều vấn đề mập mờ. Chỉ khi nào làm rõ những vấn đề này, có thể kết luận mới được cơ quan công an đưa ra.

Theo Vietnamnet
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin