• Zalo

Cờ bạc núp bóng điện tử xèng ngang nhiên tồn tại ở Thủ đô

Pháp luật Chủ Nhật, 20/01/2019 12:09:00 +07:00

Dù điện tử xèng đã được nhận diện là một hình thức đánh bạc trá hình nhưng hiện nay trò chơi này vẫn tồn tại và hoạt động ngang nhiên mà không bị xử lý ở Thủ đô.

Dù điện tử xèng đã được nhận diện là một hình thức đánh bạc trá hình và nhiều lần cơ quan chức năng đã mở cuộc truy quét những hoạt động này, tuy nhiên, thời gian gần đây, người dân liên tục phản ánh về việc loại trò chơi này vẫn tồn tại ở nhiều ngõ ngách trên địa bàn TP Hà Nội mà không gặp bất cứ trở ngại nào từ phía cơ quan có thẩm quyền.

Theo ghi nhận của PV VTC News, đoạn đường Nguyễn Xiển (TP Hà Nội) cách trường Đại học Thăng Long khoảng 100m có khoảng 2-3 quán nước vẫn kinh doanh máy điện tử xèng. Mỗi quán thường đặt ít nhất từ 3-4 máy, nhiều nơi có khoảng 10 máy điện tử xèng và lượng người chơi rất đông.

Bên cạnh đó, khoảng chục quán bán nước ở đường Cầu Bươu (cách cầu Bươu, Hà Nội vài chục mét) cũng đặt máy chơi trò này.

Để chơi điện tử xèng, những người vào chơi sẽ dùng tiền để mua xèng và quy đổi ra điểm trong máy. Người chơi dùng điểm số này để đặt cược vào trò chơi trong máy. Nếu thắng, người chơi sẽ được cộng điểm trong máy và cuối mỗi buổi chơi, khách hàng có thể đổi điểm để lấy tiền.

xeng_dien_tu1 (2) 5

 Hình ảnh chiếc máy xèng điện tử tại một quán nước trên đường Nguyễn Xiển.

Quán điện tử xèng chủ yếu đặt ở những nơi có nhiều lao động, học sinh, sinh viên. Nhiều người bỏ ra từ vài triệu đồng đến vài chục triệu đồng để chơi trò này.

Được biết, máy xèng chủ yếu được nhập về từ Trung Quốc với giá thành dưới 10 triệu đồng và chủ nhân thực sự của những chiếc máy này không phải là chủ các quán nước mà là do người khác đặt nhờ và chủ quán được chia lợi nhuận.

Dù điện tử xèng đã được nhận diện là một hình thức đánh bạc trá hình nhưng trò chơi này vẫn hoạt động công khai trên khắp các ngõ ngách Thủ đô mà không bị cơ quan chức năng xử lý.

"Tôi chơi để giải trí thôi. Nếu thắng thì tôi lại đổi điểm ra tiền mặt để ăn trưa và chi tiêu cho việc sinh hoạt hàng ngày. Nhiều người thua đến vài chục triệu đồng nhưng có những người thắng rất lớn. Tuy nhiên, rất hiếm người chơi thắng được", một người chơi điện tử xèng ở khu vực đường Nguyễn Xiển cho biết.

xeng_dien_tu2 6

 Quán điện tử xèng chủ yếu đặt ở những nơi có đông lao động, học sinh, sinh viên.

Trước đó, vào năm 2013, Đội Phòng chống tệ nạn xã hội, Phòng Cảnh sát Hình sự, Công an TP Hà Nội đã tập trung đấu tranh với loại hình cờ bạc núp bóng hình thức trò chơi điện tử xèng.

Một cán bộ của Đội Hình sự Công an quận Hoàng Mai cho biết, cờ bạc núp bóng hình thức điện tử xèng thu hút được lượng lớn người tham gia, trong đó có cả trẻ em.

Tuy nhiên, vị này cho biết nếu trong trường hợp tổng số tiền, giá trị hiện vật dùng để đánh bạc dưới 2 triệu đồng thì không thể truy cứu trách nhiệm hình sự mà chỉ tịch thu máy điện tử xèng và xử phạt hành chính người kinh doanh.

Trong khi đó, việc đầu tư máy điện tử xèng lại không đòi hỏi vốn cao và có thể thu lãi nhanh nên đã khiến nhiều kẻ lao vào.

Tùng Lâm
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin