• Zalo

Có ai biết: Quốc tế lao động bắt nguồn từ Mỹ nhưng họ lại không nghỉ làm vào 1/5

Trẻ Thứ Bảy, 01/05/2021 06:45:00 +07:00

Hầu hết các quốc gia trên toàn thế giới tổ chức Ngày quốc tế lao động vào ngày 1 tháng 5, tuy nhiên cũng có khác biệt tại một số quốc gia.

Có ai biết: Quốc tế lao động bắt nguồn từ Mỹ nhưng họ lại không nghỉ làm vào 1/5 - 1

 Vào ngày này, người dân Mỹ được nghỉ một ngày và tổ chức các hoạt động chúc mừng như: diễu hành, mít tinh, tiệc dã ngoại, ca hát, nhảy múa, đốt pháo…

Có ai biết: Quốc tế lao động bắt nguồn từ Mỹ nhưng họ lại không nghỉ làm vào 1/5 - 2

Các hoạt động chúc mừng ngày lao động được dần dần thay thế bằng “Tuần lễ vàng 1/5”. Bắt đầu vào ngày 29/4, Nhật Bản đã bước vào “Tuần lễ vàng”. Vào dịp này, người dân Nhật được nghỉ ít nhất 1 tuần, lâu nhất có thể lên đến 11 ngày.

Có ai biết: Quốc tế lao động bắt nguồn từ Mỹ nhưng họ lại không nghỉ làm vào 1/5 - 3

Vào ngày 1/5, chỉ một số Nghiệp đoàn của Đảng Xã hội và Cộng Sản tổ chức kỷ niệm trọng thể cho công nhân và người lao động. Còn ở miền Tây, người dân lại lấy ngày 4/3 để nghỉ ngơi, vui chơi. Vùng Queensland và miền Bắc lại chọn ngày 6/5. Thủ phủ Canberra, Sydney và miền Nam Australia thì lấy ngày 7/10.

Có ai biết: Quốc tế lao động bắt nguồn từ Mỹ nhưng họ lại không nghỉ làm vào 1/5 - 4

Nhân dịp nghỉ này, người dân cũng tận dụng để mua đồ dùng học tập cho con em mình. Chính vì thế các cửa hàng tạp hóa nhân cơ hội này thúc đẩy kinh doanh văn phòng phẩm.

Có ai biết: Quốc tế lao động bắt nguồn từ Mỹ nhưng họ lại không nghỉ làm vào 1/5 - 5

Tại Vương quốc Anh, nghi thức truyền thống và lễ kỷ niệm ngày này thường bao gồm điệu múa Morris, trao vương miện Nữ hoàng tháng 5, nhảy múa xung quanh Maypole.

Có ai biết: Quốc tế lao động bắt nguồn từ Mỹ nhưng họ lại không nghỉ làm vào 1/5 - 6

Lễ hội phù thủy thường được tổ chức vào ngày 30/4 và 1/5. Người dân nơi đây quan niệm rằng vào đêm 30/4, những phù thủy sẽ hoành hành, dùng phép thuật hắc ám của mình để làm hại người dân, làm mùa màng bị thất bát… Do đó, vào đêm Walpurgis, người dân sẽ cùng nhau quây quần bên đống lửa to để cùng nhảy múa, hát ca như một cách để xua đuổi phù thủy.

Có ai biết: Quốc tế lao động bắt nguồn từ Mỹ nhưng họ lại không nghỉ làm vào 1/5 - 7

 

Cersei (Tổng hợp)
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Đọc tiếp