Có ai biết: Hành củ ở Ấn Độ quý chỉ sau tiền, có thể trả phí taxi, làm quà cưới

TrẻThứ Năm, 13/05/2021 09:30:00 +07:00

Cùng vòng quanh khám phá thế giới với những thông tin ít người biết bên dưới nhé!

Có ai biết: Hành củ ở Ấn Độ quý chỉ sau tiền, có thể trả phí taxi, làm quà cưới - 1

Những quốc gia đó lần lượt là Guinea, Guinea Xích Đạo, Guinea-Bissau và Papua New Guinea.

Có ai biết: Hành củ ở Ấn Độ quý chỉ sau tiền, có thể trả phí taxi, làm quà cưới - 2

Những nhà lãnh đạo đã quyết định rằng quốc gia này sẽ không có thủ đô chính thức, vì mọi phần lãnh thổ có tầm quan trọng như nhau. Trong khi trụ sở của chính phủ thuộc Bern, nhiều toà nhà quan trọng khác có thể được tìm thấy rải rác khắp quốc gia này.

Có ai biết: Hành củ ở Ấn Độ quý chỉ sau tiền, có thể trả phí taxi, làm quà cưới - 3

Vào đầu những năm XX, hai thành phố được lựa chọn để trở thành thủ đô đó là Sydney và Melbourne. Tại thời điểm đó đã xảy ra mâu thuẫn, chính phủ liên bang Úc không thể chọn 1 trong 2 thành phố kể trên. Năm 1913, họ xây dựng một thành phố hoàn toàn mới là Canberra. Năm 1908, dưới sự thỏa hiệp của 2 thành phố lớn Sydney và Melbourne, Canberra đã được chọn là thủ đô của nước Úc.

Có ai biết: Hành củ ở Ấn Độ quý chỉ sau tiền, có thể trả phí taxi, làm quà cưới - 4

Trong quá khứ, nước này từng nắm trong tay hơn 4.000 con tàu, làm chủ vùng biển từ miền Bắc nước Nhật cho tới Java (Indonesia) ở miền Nam. Giờ đây, những con người giàu lòng tự hào dân tộc vẫn tìm cách duy trì truyền thống ấy, dù họ chỉ có 4 con tàu tạm ra khơi được và tổng cộng 7 thủy thủ.

Có ai biết: Hành củ ở Ấn Độ quý chỉ sau tiền, có thể trả phí taxi, làm quà cưới - 5

Tình trạng khan hiếm hành củ xuất hiện khi những trận mưa trái mùa ở miền Tây Ấn Độ vào Hè năm 2018, phá hủy vụ mùa và khiến giá hành tăng gấp 10 lần trong năm 2019. Chính sự đắt đỏ của hành củ đã biến chúng trở thành vật đổi chác chỉ đứng thứ 2 sau tiền tệ. Hành củ được dùng để trả tiền taxi, trở thành quà tặng cho các cặp vợ chồng mới cưới và dưới dạng tiền thưởng ngày lễ.

Có ai biết: Hành củ ở Ấn Độ quý chỉ sau tiền, có thể trả phí taxi, làm quà cưới - 6

Người đàn ông có thể bán đấu giá nếu họ cho rằng vợ mình đẹp và có giá trị cao. Không phải người vợ nào đến phiên chợ cũng ủ rũ và buồn. Nhiều người còn tỏ ra vui vẻ và thích thú với hoạt động trao đổi vợ này. Họ cho rằng được về nhà mới ai cũng vui.

Có ai biết: Hành củ ở Ấn Độ quý chỉ sau tiền, có thể trả phí taxi, làm quà cưới - 7

Những chiếc bánh bùn này được làm bằng cách trộn một loại bùn đặc biệt với muối, bơ thực vật và nước. Sau đó, chúng được khuấy thành một loại bột bánh đặc biệt, nặn và bày trên một mặt phẳng lớn rồi phơi nắng. Người dân địa phương gọi bánh bùn là Galette, cái tên được đặt cho một món ngon của Pháp.

Có ai biết: Hành củ ở Ấn Độ quý chỉ sau tiền, có thể trả phí taxi, làm quà cưới - 8

 

Cersei(Tổng hợp)
Bình luận
vtc.vn
Đọc tiếp