Có 7 suy nghĩ dưới đây, giấc mơ giàu có còn xa vời với bạn

(VTC News) - Bạn muốn giàu có, muốn nhiều tiền nhưng nếu còn những suy nghĩ dưới đây thì ước mơ đó sẽ rất xa vời.

Sợ thất bại

Thất bại là điều không ai muốn, hầu hết mọi người đều cảm thấy thất bại là đau đớn nên cố gắng tránh. Cho nên chỉ vì bảo vệ cái tôi mà cố gắng vào những điều có thể làm mà thôi. Sự thật là thất bại sẽ góp phần đưa tới các siêu thành công và xem đó như một "giáo viên" dạy cho bạn bài học.
 

 

Không hướng đồng tiền cho những mục tiêu mới

Có thể bạn thông minh, sản phẩm của bạn tốt nhưng bạn chỉ tiết kiệm thu nhập có được hay nhìn đồng tiền với đôi mắt sợ hãi và sự thiếu thốn thay vì hướng đến những cơ hội, sự sung túc thì bạn sẽ không bao giờ có thể đứng vào hàng ngũ của những người giàu.

Suy nghĩ đánh đổi giữa gia đình và sự nghiệp

Không ít người suy nghĩ rằng, họ phải đánh đổi giữa sự thành công trong sự nghiệp và cuộc sống gia đình hạnh phúc. Hãy xem gia đình là động lực để bạn cố gắng và nỗ lực để đi tới thành công. Còn không suy nghĩ như vậy, gia đình sẽ là nguyên nhân để bạn biện hộ cho sự thiếu ý chí của mình.

Hài lòng với những gì đang có

Mọi người đều cố gắng vì sự thoải mái trong cuộc sống vật chất, tinh thần và tình cảm. Nhưng trở thành giàu có, triệu phú không dễ dàng. Bạn phải chú ý giữ tinh thần thoải mái dù đang bất ổn. Đổi lại bạn có tinh thần dẻo dai để vượt qua khó khăn, thu được thành công.

Dành hết thời gian để kiếm tiền

Nhiều người tin rằng, kiếm tiền là tuyến tính với thời gian. Tức là có người nghĩ, để kiếm được nhiều tiền thì phải làm việc với toàn bộ thời gian mà bản thân có. 
Hãy suy nghĩ rằng, kiếm tiền là cách để giải quyết những vấn đề xung quanh. 

Bạn chú ý từng xu nhưng dại khi tiêu số tiền lớn

Bạn có chi li từng đồng nhưng hoang phí khi tiêu xài khoản lớn cho cuộc sống? Nếu đang gặp phải điều này tức là bạn đang không có kế hoạch chi tiêu hợp lý. Bạn nên tính toán số tiền mình kiếm được trong 1 năm để lập ra kế hoạch chi tiêu và tiết kiệm tiền.

Nghĩ giàu có chỉ là may mắn

Một số người cho rằng giàu có như một đặc ân chỉ có người may mắn mới đạt được. Sự thật là mọi người đều có quyền làm giàu nếu bạn sẵn sàng tạo ra giá trị lớn cho nhiều người khác.
Nghi Dung (Theo BI)
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN