• Zalo

Có 3 người nhiễm COVID-19, CLB Đức vẫn duy trì tập luyện

BundesligaThứ Bảy, 02/05/2020 12:54:10 +07:00
(VTC News) -

Một CLB ở Đức tiếp tục duy trì tập luyện dù mới phát hiện 3 người nhiễm virus corona chủng mới.

CLB Cologne (đang chơi ở Bundesliga) vừa xác nhận 3 trường hợp nhiễm COVID-19 sau khi thực hiện xét nghiệm toàn bộ cầu thủ, ban huấn luyện và các nhân viên. Cologne quyết định để cả ba người này ở nhà tự cách ly. Phần còn lại của đội bóng vẫn tập luyện theo kế hoạch ban đầu. 

"CLB phát hiện 3 trường hợp nhiễm COVID-19, cả ba đều chưa có triệu chứng. Sau khi cơ quan y tế có trách nhiệm đánh giá các trường hợp, những người có kết quả xét nghiệm nhiễm COVID-19 sẽ tự cách ly 14 ngày tại nhà. 

CLB Cologne sẽ không công khai những người nhiễm bệnh nhằm tôn trọng quyền riêng tư. Toàn đội vẫn sẽ tập luyện theo kế hoạch, tuân thủ các biện pháp kiểm soát, phòng ngừa lây nhiễm đã được thực hiện từ ngày 6/4 khi các cầu thủ tập luyện theo nhóm", thông báo từ Cologne cho biết. 

Có 3 người nhiễm COVID-19, CLB Đức vẫn duy trì tập luyện  - 1

Cologne phát hiện 3 cái tên nhiễm COVID-19. 

Theo GĐĐH Horst Heldt của Cologne, CLB ưu tiên sức khỏe cầu thủ và luôn tuân thủ các chỉ dẫn sức khỏe trên sân tập để phòng nguy cơ dịch bệnh lây lan.

"Sức khỏe và không gian riêng của các cầu thủ, nhân viên CLB được ưu tiên hơn cả. Các biện pháp được thực hiện trước đây, cũng như chiến lược xét nghiệm thường xuyên, sẽ chứng minh sự hiệu quả và chúng tôi có thể phản ứng với từng biện pháp", ông Heldt khẳng định. 

Giới chức Đức cho phép Bundesliga được trở lại vào cuối tuần tới (9/5) khi tình hình lây lan COVID-19 đang dần được kiểm soát. Dù vậy, các cầu thủ cần được bảo vệ an toàn tuyệt đối về sức khỏe. Các CLB đều đã trở lại tập luyện và sẽ chờ đợi phán quyết cuối cùng từ ban tổ chức giảii. 

Theo ông Christian Seifert, chủ tịch LĐBĐ Đức, Bundesliga sẽ trở lại và thi đấu trên sân không khán giả. Ngày 9/5 có thể là thời điểm phù hợp để giải đấu được tiếp tục. Hiện mới có Bundesliga, Serie A và Ngoại hạng Anh cân nhắc thời điểm tái khởi động giải đấu. Một giải VĐQG hàng đấu khác là Ligue 1 (Pháp) đã bị hủy và công nhận kết quả hiện tại.

Hồng Nam
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !