Có 121 người nhập viện sau khi ăn bánh mỳ ở Đắk Lắk

(VTC News) - Số người ăn bánh mỳ tại quán C. D có biểu hiện nôn ói tiếp tục nhập viện tăng gấp đôi so với buổi sáng.

Chiều 29/11, ông Lê Minh Thông  - Phó chi cục trưởng Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm thuộc Sở Y tế tỉnh Đắk Lắk cho biết, số người nhập viện cấp cứu sau khi ăn tại quán bánh mỳ C.D (ngã tư Phan Chu Trinh – Hoàng Diệu, TP Buôn Ma Thuột) tiếp tục tăng lên 121 người, gấp đôi so với sáng cùng ngày. 

Co 121 nguoi nhap vien sau khi an banh my o Dak Lak hinh anh 1

Các bệnh nhân đang được điều trị tại bệnh viện.

Theo đó, bệnh nhân ngộ độc sau khi ăn tại quán bánh mỳ C. D đang điều trị tại Bệnh viện Đa khoa Thiện Hạnh có 83 ca, Bệnh viện TP Buôn Ma Thuột 20 ca, Bệnh viện Đa khoa Vùng Tây Nguyên 11 ca, Bệnh viện Công an tỉnh Đắk Lắk 7 ca.

Ông Doãn Hữu Long - Giám đốc Sở Y tế tỉnh Đắk Lắk cho biết, mặc dù đang đi công tác nhưng đã chỉ đạo các bệnh viện tập trung nhân lực, thuốc, thiết bị chuyên dụng để cấp cứu bệnh nhân kịp thời.

Bên cạnh đó, Sở Y tế đã chỉ đạo các đơn vị liên quan khẩn trương làm rõ nguyên nhân, xử lý theo quy định.

Một bệnh nhân đang được điều trị tại Bệnh viện Thiện Hạnh cho biết, trong vài ngày qua, họ đã ăn bánh mỳ tại quán C. D. Sau khi ăn bánh mì, người này liên tục sốt nên phải nhập viện cấp cứu.

>>> Đọc thêm: Hơn 60 người nhập viện sau khi ăn bánh mỳ ở Đắk Lắk

Ngộ độc, nhập viện liên tục vì ăn bánh mỳ pate 'handmade'

Ngộ độc, nhập viện liên tục vì ăn bánh mỳ pate 'handmade'

Nhiều cơ sở sản xuất pate không đảm bảo vệ sinh và chất lượng, chủ yếu để giảm giá thành dẫn đến hàng loạt trường hợp ngộ độc pate cực kỳ nguy hiểm.
Điều ít biết về tụ cầu vàng: Nguyên nhân số 1 gây ngộ độc thực phẩm ở TP. HCM

Điều ít biết về tụ cầu vàng: Nguyên nhân số 1 gây ngộ độc thực phẩm ở TP. HCM

Khuẩn tụ cầu vàng là nguyên nhân chính gây ra phần lớn các vụ ngộ độc thực phẩm tại TP. HCM trong thời gian gần đây.
THANH HẢI
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU