Có 1 tỷ đồng, có thể mua nhà Hà Nội ở đâu?

Bất động sảnThứ Bảy, 19/02/2022 11:56:20 +07:00
(VTC News) -

Sau Tết Nguyên đán, người có tài chính tầm 1 tỷ đồng có cơ hội mua được nhà ở các dự án nhà ở thương mại cũ hoặc nhà ở xã hội.

Phân khúc chung cư bình dân giá quanh 1 tỷ đồng lúc nào cũng khan hàng, đắt khách, bởi nhu cầu người mua nhà lúc nào cũng cần, nhất là những người có thu nhập thấp.

Sau Tết Nguyên đán là thời điểm có khá nhiều cơ hội để những người có tài chính tầm 1 tỷ đồng có cơ hội mua được nhà khi những dự án chung cư cho đối tượng thu nhập thấp vẫn đang tiếp nhận hồ sơ mua nhà. Ngoài ra, các chủ căn hộ nhà giá rẻ ở các dự án đã sử dụng được vài năm đang có nhu cầu bán lại cũng là cơ hội cho những khách hàng có nguồn tài chính không lớn.

Đơn cử, tại dự án nhà ở xã hội khu đô thị Kim Chung trên địa bàn xã Kim Chung, huyện Đông Anh do liên danh Tổng công ty Đầu tư và phát triển nhà Hà Nội và Tổng công ty Viglacera – Công ty cổ phần làm chủ đầu tư hiện vẫn đang nhận hồ sơ của các đối tượng mua nhà theo quy định.

Có 1 tỷ đồng, có thể mua nhà Hà Nội ở đâu? - 1

Đầu năm, khách hàng có thể tìm được những căn hộ khoảng 1 tỷ đồng ở Hà Nội.

Theo đó, dự án còn 70 căn nhà ở xã hội bán và 68 căn cho thuê. Các căn hộ có diện tích 48 - 58m2. Giá bán nhà ở xã hội tại dự án này là hơn 13,2 triệu đồng/m2 đã bao gồm 5% thuế VAT và chưa bao gồm 2% phí bảo trì. Như vậy, tính sơ qua, giá các căn hộ tại dự án dao động trong khoảng 633 - 766 triệu đồng.

Tại một số dự án chung cư đã ở được vài năm hiện có nhiều chủ hộ có nhu cầu bán để đổi nhà rộng hơn. Giá các căn hộ từ trên 1 tỷ đồng, tùy diện tích. Các căn hộ đã ở này đều có đầy đủ nội thất, rất phù hợp cho những người có nhu cầu mua nhà ở ngay.

Theo đó, tại huyện Thanh Trì, dự án chung cư Tứ Hiệp Plaza, chung cư Tecco Garden Thanh Trì, khu đô thị Đại Thanh... nhiều căn hộ giá 1-1,4 tỷ đồng đang có nhu cầu sang nhượng. Thậm chí, những căn hộ có diện tích nhỏ 42-47m2 với phòng khách, bếp, 1 phòng ngủ, 1 nhà vệ sinh mức giá rao bán dưới 1 tỷ đồng.

Tại quận Hoàng Mai, chung cư HH Linh Đàm, các tòa nhà xã hội ở khu Tây Nam Linh Đàm, chung cư Kim Văn Kim Lũ trên đường Nguyễn Xiển... có các căn hộ 45-72m2 đang được rao bán lại với giá từ 800 triệu đến 1,8 tỷ đồng.

Các căn hộ đang rao bán mức giá nhỉnh hơn khoảng 1 tỷ đồng tập trung chủ yếu tại dự án HH Linh Đàm và khu đô thị Kim Văn Kim Lũ. Những căn hộ này có diện tích từ 45m2, 67m2 hay 72m2 với 1-2 phòng ngủ.

Đơn cử, chủ một căn hộ chung cư ở HH Linh đàm đang rao bán căn hộ diện tích 67m2, ở tầng 15 với đầy đủ nội thất với mức giá khoảng gần 1,2 tỷ đồng. Trong đó, người bán trả toàn bộ chi phí sang tên.

Tại quận Nam Từ Liêm, các căn hộ rao bán giá khoảng 1 tỷ đồng là các căn studio có 1 phòng ngủ, 1 nhà vệ sinh, diện tích 28-30m2 tại dự án Vinhome Smart City.

Hay tại quận Hà Đông, chung cư Xuân Mai Tower ở Tô Hiệu, Mipec City View ở Kiến Hưng, chung cư Dương Nội, chung cư Viện Bỏng Hà Đông, chung cư sông Nhuệ... đều là những dự án mà người dân đã ở vài năm nay. Hiện có một số căn hộ diện tích nhỏ 45-57 m2, giá bán 900 – 1,3 tỷ đồng, căn có diện tích lớn hơn khoảng từ 80-110m2 có giá 1,4-1,5 tỷ đồng, tùy căn đang được chủ nhà rao bán.

Tại huyện Gia Lâm, căn hộ giá khoảng 1 tỷ đang rao bán hiện tập trung tại dự án Vinhomes Ocean Park, đây cũng là các căn studio với 1 phòng ngủ, 1 nhà vệ sinh và có diện tích khoảng 31-36m2.

Tại huyện Hoài Đức, người có nhu cầu có thể mua lại căn hộ hơn 90m2 với 3 phòng ngủ và mức giá chỉ từ 1,2-1,3 tỷ đồng, như chung cư Thăng Long Victoria. Chung cư Gemek Tower, chung cư The Golden An Khánh... nhiều chủ cũ cũng đang rao bán lại các căn hộ diện tích 60-70m2, giá dao động quanh mức 1,2 - 1,5 tỷ đồng.

Ngọc Vy
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !

Đọc tiếp