• Zalo

CNN: Ông Trump lo ngại vì tiếp xúc với người nhiễm Covid-19

Thời sự quốc tếThứ Sáu, 13/03/2020 11:49:40 +07:00
(VTC News) -

Nguồn tin CNN cho biết, Tổng thống Donald Trump lo ngại về việc tiếp xúc với những người nhiễm Covid-19.

Nguồn tin thân cận với Tổng thống Donald Trump cho biết, ông Trump thực sự lo ngại về việc tiếp xúc với những người đã nhiễm Covid-19, trong đó cả quan chức Brazil ông gặp trực tiếp tại Mar-a-Lac gần đây.

"Tổng thống Trump rất lo ngại việc tất cả những người ông ấy gặp bị nhiễm Covid-19, kể cả người Brazil", nguồn tin cho CNN hay.

Fabio Wajngarten, Thư ký báo chí của Tổng thống Brazil Jair Bolsonaro, dương tính với virus corona chủng mới hôm 12/3. Tình trạng sức khỏe ông Bolsonaro đang được theo dõi.

Wajngarten đi cùng Tổng thống Brazil Jair Bolsonaro trong chuyến công du đến Mỹ. Ông Trump và ông Jair Bolsonaro đã ăn tối cùng nhau.

CNN: Ông Trump lo ngại vì tiếp xúc với người nhiễm Covid-19 - 1

Ông Wajngarten (thứ hai từ phải sang) chụp ảnh cùng Tổng thống Mỹ Donald Trump.

 

Hôm 12/3, Tổng thống Trump khẳng định không lo ngại việc có thể bị “phơi nhiễm”.

"Tôi không lo lắng gì. Chúng tôi không làm điều gì bất thường cả. Chúng tôi ngồi cạnh nhau một lúc", CNN dẫn lời Tổng thống Trump nói về cuộc gặp với hai quan chức Brazil mới đây.

Nhà Trắng sau đó khẳng định cả Tổng thống Trump lẫn Phó Tổng thống Mike Pence đều chưa cần phải xét nghiệm Covid-19 vì gần như không có tương tác trực tiếp nào với người nhiễm bệnh.

Video: Hơn 1000 người chết ở Italy vì Covid-19

"Bộ phận y tế Nhà Trắng và Cơ quan mật vụ Mỹ đang phối hợp chặt chẽ với nhiều cơ quan khác nhau để có các biện pháp phòng ngừa, đảm bảo sức khỏe cho gia đình Tổng thống và Phó Tổng thống cũng như tất cả nhân viên Nhà Trắng", Thư ký báo chí Nhà Trắng cho hay.

Trong khi đó, một số quan chức từng tiếp xúc với Wajngarten đã quyết định tự cách ly, trong đó có Thượng nghị sỹ Rick Scott và Thượng nghị sỹ Lindsey Graham. 

Kông Anh(Nguồn: CNN)
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !