• Zalo

CNN: Mỹ sẽ tẩy chay ngoại giao Thế vận hội Mùa đông Bắc Kinh

Thời sự quốc tếThứ Hai, 06/12/2021 10:58:11 +07:00
(VTC News) -

Các quan chức chính quyền Tổng thống Joe Biden dự định đưa ra thông báo trong tuần này rằng họ sẽ không tham dự Thế vận hội Mùa đông 2022 tại Bắc Kinh.

Trước đó, vào tháng 11, Tổng thống Mỹ Joe Biden cho biết đang xem xét động thái tẩy chay ngoại giao Thế vận hội Mùa đông 2022 tại Bắc Kinh, để phản đối Trung Quốc về vấn đề nhân quyền.

Chính quyền Tổng thống Biden đang đứng trước áp lực phải tẩy chay Thế vận hội Mùa đông 2022 theo đề xuất của các tổ chức nhân quyền lẫn thành viên quốc hội nước này về việc không tham dự sự kiện này

Nhà Trắng hiện từ chối bình luận về thông tin được CNN đăng tải, Bộ Ngoại giao Mỹ cũng không phản hồi.

CNN: Mỹ sẽ tẩy chay ngoại giao Thế vận hội Mùa đông Bắc Kinh - 1

CNN đưa tin Mỹ sẽ tẩy chay ngoại giao Olympic Bắc Kinh, nhưng Nhà Trắng từ chối bình luận. (Ảnh minh họa: Reuters)

Còn theo Reuters, các nguồn tin trong chính quyền Biden cho rằng ngày càng có sự đồng thuận lớn về việc không để các quan chức Mỹ tham dự sự kiện này.

Dù các quan chức tẩy chay sự kiện, vận động viên Mỹ vẫn có thể tham gia thi đấu.

Ngoài Mỹ, châu Âu cũng đã xem xét tẩy chay ngoại giao Thế vận hội Mùa đông Bắc Kinh. Nghị viện châu Âu hồi tháng 7 thông qua với số phiếu “áp đảo” nghị quyết kêu gọi tẩy chay sự kiện, trong khi đó chính phủ Anh được cho là đang “thảo luận tích cực” về việc tránh né các nhiệm vụ ngoại giao ở Bắc Kinh.

Việc Mỹ cân nhắc xem xét không cử các nhà ngoại giao tham dự Thế vận hội Bắc Kinh diễn ra không lâu sau hội đàm trực tuyến giữa Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình và Tổng thống Mỹ Joe Biden. Cuộc hội đàm đã có những tín hiệu tích cực, góp phần xoa dịu căng trong quan hệ giữa Washington và Bắc Kinh.

Nhưng theo thông tin từ Nhà Trắng, Thế vận hội Mùa Đông 2022 không nằm trong nội dung thảo luận của cuộc gặp.

Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !

Đọc tiếp