Cloudflare khởi chạy DNS 1.1.1.1, tăng đáng kể tốc độ vào mạng

Với DNS 1.1.1.1 mới, tốc độ truy cập Internet cũng như sự riêng tư của người dùng sẽ được cải thiện đáng kể.

Theo The Verge, vào ngày Cá tháng 4, Cloudflare vừa khởi chạy dịch vụ DNS 1.1.1.1. Giải pháp này hứa hẹn tăng tốc độ Internet của bạn và giữ nó riêng tư với cam kết xóa tất cả bản lưu truy vấn lên DNS trong vòng 24 tiếng.

Cloudflare khoi chay DNS 1.1.1.1, tang dang ke toc do vao mang hinh anh 1

 DNS 1.1.1.1 tăng tốc độ truy cập Internet. (Ảnh: The Verge)

Cụ thể, dịch vụ DNS thường được cung cấp bởi các nhà cung cấp dịch vụ Internet (ISP) để giải quyết tên miền thành địa chỉ IP thực mà bộ định tuyến (router) và thiết bị chuyển mạch (switch) hiểu. Nó là phần thiết yếu của Internet. Thông thường, DNS của các nhà cung cấp dịch vụ Internet khá chậm và kém bảo mật.

Và nay Cloudflare đã làm việc với APNIC (Asia-Pacific Network Information Centre) để cung cấp dịch vụ DNS thông qua 1.1.1.1 và 1.0.0.1. "Chúng tôi đã nói chuyện với nhóm APNIC về cách tạo ra hệ thống DNS tốc độ và riêng tư", CEO Matthew Prince của Cloudflare nói.

Video: Internet đã vào Việt Nam như thế nào?

DNS của Cloudflare sẽ hỗ trợ cho giao thức TLS và HTTPS. Theo thống kê từ dnsperf.com, DNS mới của Cloudflare có thời gian phản hồi trên toàn cầu là 14 m, nhanh hơn OpenDNS (20 ms) và Google DNS (34 ms), trở thành DNS nhanh nhất cho người dùng phổ thông.

Cloudflare khoi chay DNS 1.1.1.1, tang dang ke toc do vao mang hinh anh 2

 Thống kê mới nhất của dnsperf.com. Ảnh: The Verge.

Đây không phải lần đầu tiên công ty giúp cải thiện trang web bằng các dịch vụ của họ.

Vài năm trước đây, Cloudflare đã triển khai Universal SSL để cài đặt mã hóa SSL miễn phí cho hàng triệu trang web cũng như cung cấp công cụ chống DDoS nhằm ngăn chặn việc tấn công từ chối dịch vụ.

>>> Đọc thêm: Hàng loạt smartphone Trung Quốc cài sẵn mã độc khi lên kệ

Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
Báo điện tử VTC News cập nhật liên tục NHANH NHẤT Tin tức trong ngày hôm nay - Tin tức Thể Thao, Lịch thi đấu AFF Cup Việt Nam mới nhất - Phóng sự khám phá - Chính trị Xã Hội cực NÓNG - Tình hình an ninh 24h qua MỚI NHẤT. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@vtc.gov.vn.