Clip: Xe lu san nền, công nhân rắc vôi bột 'đón' Olympic Việt Nam

(VTC News) - Olympic Việt Nam trải qua ngày thứ 2 thảm hoạ do khâu chuẩn bị tồi tệ của nước chủ nhà Indonesia.

Chiều 13/8, Olympic Việt Nam có buổi tập đầu tiên trên sân cỏ kể từ khi đặt chân tới Indonesia hôm 11/8. Tuy nhiên, buổi tập cũng không được như ý muốn khi mà sân của khu công nghiệp Samsung quá tồi, không thể đáp ứng chuyên môn.

Clip: Xe lu san nen, cong nhan rac voi bot 'don' Olympic Viet Nam hinh anh 1

Lái xe lu lèn chặt sân tập chiều nay.

Điều này khiến HLV Park Hang Seo không hài lòng. Ông chia sẻ sau buổi tập: "Tôi cũng không hiểu như thế nào nhưng tôi nghĩ khâu chuẩn bị của nước chủ nhà có vấn đề. Vì từ đầu khi bốc thăm đến giờ đều có vấn đề".

Video: Sân tập xấu đến phát hờn mà ban tổ chức dành cho Olympic Việt Nam

Thầy trò Park Hang Seo ngán ngẩm cũng là điều dễ hiểu. Thật không thể tưởng tượng nổi bóng đá tầm châu lục mà sân đến giờ tập công nhân mới chạy xe lu mặt sân, rắc vôi bột kẻ vạch, cỏ thì chết sạch.

Chẳng biết vô tình hay cố ý, ngay từ lúc bốc thăm, môn bóng đá nam đã gặp dớp. Nước chủ nhà Indonesia rõ ràng chưa có sự chuẩn bị thật sự tốt cho việc tổ chức ASIAD, ít nhất là tới lúc này.

Với riêng Olympic Việt Nam, đây là ngày thứ 2, đội không có nổi một buổi tập cho ra hồn. Hôm qua, do ban tổ chức chưa xin giấy phép nên Công Phượng cùng các đồng đội chẳng thể tới tập ở sân bóng thuộc khu quân sự cách nơi ở tới gần 50km. Ông Park sau đó ra lệnh huỷ buổi tập, và cả đội chỉ căng cơ nhẹ nhàng trong khuôn viên nhà máy gần khách sạn.

Chiều nay, đường phố tại trung tâm Jakarta tắc nghẽn khá nhiều. Điều này làm dấy lên lo ngại khi hàng chục nghìn vận động viên các quốc gia tới thi đấu, mật độ di chuyển tăng cao, liệu giao thông tại thủ đô Jakarta có đủ thuận tiện cho việc đi lại của các VĐV.

Trước đó, Indonesia đã cho đóng cửa tạm 70 trường học để giảm tắc nghẽn giao thông đợt ASIAD, đồng thời thiết kế những đường bus riêng dành cho các đoàn vận động viên di chuyển.

>>> Đọc thêm: HLV Park Hang Seo tiết lộ sơ đồ đấu Pakistan ngay trên sân tập

 (từ Cikarang, Indonesia)

Duy Thành
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU