Clip: Xe dù, bến cóc ngang nhiên lộng hành trước mũi công an

VideoThứ Tư, 25/11/2015 12:02:00 +07:00

Bất chấp những quy định của cơ quan chức năng, 'xe dù, bến cóc' vẫn ngang nhiên hoạt động trên địa bàn tỉnh TT-Huế.

(VTC News) - Bất chấp những quy định của cơ quan chức năng, 'xe dù, bến cóc' vẫn ngang nhiên hoạt động trên địa bàn tỉnh TT-Huế.
Nguồn: VTV
Hàng ngày, vào khoảng 5h30, các phương tiện 'xe dù' chở khách lại vào TP Đông Hà, tỉnh Quảng Trị để bắt khách đi TT-Huế. 
Vượt qua trạm kiểm soát của thanh tra Sở GTVT và chốt kiểm tra, các phương tiện này vô tư dừng đỗ hoặc đón trả khách tùy ý cho dù trước trụ sở Công an. 
Trong vai những hành khách, PV đã có mặt trên một chuyến 'xe dù'. Mặc dù, trong hành trình, chiếc xe này hai lần bị lực lượng CSGT dừng lại kiểm tra, nhưng không hiểu lý do vì sao lái xe vẫn không bị xử lý? Điều đáng nói, do không phải đóng bất kỳ một loại thuế hoặc phí nào, nên các phương tiện 'xe dù' mặc sức hạ giá hoặc lấy giá thấp hơn so với các xe trong bến. 
Vì vậy, người dân cũng ít vào bến để bắt xe.Nhiều trường hợp khi cơ quan chức năng càng kiểm tra, xử lý, đối tượng vi phạm càng tăng cường hoạt động với các thủ đoạn tinh vi như: Liên tục thay đổi khung giờ hoạt động, địa điểm đón, trả khách, thậm chí là thay đổi cả lái xe… 
Không thể cạnh trạnh nổi với các phương tiện 'xe dù', một số chủ xe trước đây làm ăn hợp pháp cũng bỏ tour, tuyến ra chạy ngoài.Người dân thắc mắc, từ TP Đông Hà vào TT-Huế, 'xe dù' phải vượt qua hàng chục trạm kiểm soát của cơ quan chức năng. 
Vậy vì sao các lái xe vẫn có thể ngang nhiên đón, trả khách ở bất cứ đâu khách yêu cầu? Câu chuyện 'con voi chui lọt lỗ kim' tưởng chừng không thể xảy ra nhưng vẫn đang tồn tại suốt nhiều năm nay và chưa có hồi kết thúc.

Vũ Nguyên
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !