• Zalo

Clip: Voi con thích 'tỏ ra nguy hiểm', trêu ghẹo ô tô

Chuyện bốn phương Thứ Năm, 22/04/2021 11:31:00 +07:00
(VTC News) -

Một nhóm du khách tại Vườn quốc gia Kruger (Nam Phi) mới đây quay được cảnh chú voi con nghịch ngợm thích "tỏ ra nguy hiểm", giả vờ tấn công xe du lịch của họ.

Trong đoạn video, đàn voi con đang tung tẩy băng qua đường ngay phía trước chiếc ô tô chở nhóm du khách kể trên. Nhận thấy có người quan sát mình, chú voi bé nhất kêu lên và chạy nhanh về phía chiếc xe, như thể sẵn sàng lao thẳng vào đó. 

Thấy ô tô dừng lại, lũ voi con hý hửng quay mình đi qua đường, sau đó nhanh chóng trở lại tiếp tục trêu ghẹo nhóm du khách với điệu bộ hết sức "lầy lội" và trẻ con. Chú voi nhỏ đầu têu còn tung vòi, nhấc chân đe dọa rồi mới đắc ý bỏ đi.

Video: Chú voi con giả vờ tấn công ô tô

Voi châu Phi có thể cao tới gần 4 m và nặng hơn 5.400 kg, một con voi trưởng thành trong trạng thái kích động có thể rất nguy hiểm. May mắn cho nhóm khách du lịch là chú voi này còn nhỏ và chỉ hù dọa họ, chú dừng lại khi tiến đến gần xe và trở lại với đàn.

Vườn quốc gia Kruger, nằm ở Đông Bắc Nam Phi, là một trong những khu bảo tồn động vật lớn nhất châu Phi với diện tích gần 2 triệu ha. Kruger tự hào có nhiều loại động vật hoang dã được bảo vệ chặt chẽ. Tại đây có cả những động vật lớn như sư tử, báo, tê giác, trâu và voi.

Cảnh quan của Vườn quốc gia Kruger bao gồm núi, đồng bằng và rừng nhiệt đới. Đảm bảo được điều kiện sống đa dạng cho các loài sinh vật.  

Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Đọc tiếp