Clip tư vấn gây sốc: 'Chỉ là tai nạn nghề nghiệp'

Văn hóa - Giải tríThứ Tư, 11/07/2012 02:30:00 +07:00

(VTC News) - Chuyên gia tư vấn tâm lý Đinh Đoàn cho biết đoạn tư vấn gây sốc trên Cửa sổ tình yêu là một tai nạn nghề nghiệp đáng tiếc.

(VTC News) - Trước việc dư luận không đồng tình với cách tư vấn có phần quá thoải mái và việc sử dụng ngôn từ châm biếm, không đúng chuẩn mực khi lên sóng đài tiếng nói quốc gia của chuyên gia tâm lý Đinh Đoàn trong chương trình Cửa sổ tình yêu cách đây chưa lâu, chúng tôi đã có cuộc trò chuyện ngắn với anh.
 
>> Nghe đoạn audio đang nóng trên các trang mạng

Chuyên gia tư vấn tâm lý Đinh Đoàn (trái) 

- Xin chào anh, anh muốn nói gì về việc dư luận ồn ào quanh đoạn audio tư vấn tình cảm của anh trên Cửa sổ tình yêu?

- Đoạn audio đó là một số trong chương trình Cửa sổ tình yêu được phát cách đây khá lâu rồi, và tôi vẫn coi đó là một tai nạn nghề nghiệp đáng tiếc trong 13 năm làm chuyên gia tư vấn của mình.

Cửa sổ tình yêu là một chương trình tư vấn tình cảm trực tiếp có tính tương tác rất cao, chính vì thế nhiều khi chuyên gia tâm lý bị cuốn vào câu chuyện của thính giả gọi tới, mà không để ý đến những người khác cũng đang theo dõi chương trình. Những lời tư vấn bao giờ cũng được nói một cách thân mật, hóm hỉnh và hết sức đời thường để làm sao những người được tư vấn cảm thấy thoải mái, tự nhiên nhất khi chia sẻ những khúc mắc trong chuyện tình cảm mà mình đang gặp phải.

Trong trường hợp cụ thể của người bạn trai gọi tới nhờ tư vấn đó đúng là tôi đã sử dụng ngôn từ có phần khá thoải mái và đời thường quá, tôi cuốn vào câu chuyện đó để tâm sự nên thành ra hơi quá đà. 

- Anh cũng tự thấy đây là tai nạn nghề nghiệp, vậy sau tai nạn này anh có rút ra bài học khi tư vấn cho những thính giả sau?

- Như tôi đã nói đây là tai nạn nghề nghiệp đáng tiếc, và ở những lần tư vấn sau tôi đã không quá cuốn vào câu chuyện của thính giả, cũng như tiết chế trong việc sử dụng ngôn từ khi tư vấn trên VOV.

- Anh có sợ mình bị ném đá sau tai nạn này?


- Tôi nghĩ rằng không ai có thể hoàn hảo, đến những nhà báo nổi tiếng, những ông nọ bà kia còn có khi sơ suất và bị chê trách thì anh Đinh Đoàn, một chuyên gia tư vấn quèn có gặp tai nạn sau 13 năm tư vấn hàng trăm nghìn trường hợp và bị ném đá thì cũng là chuyện bình thường, quan trọng là tôi đã rút được kinh nghiệm cho bản thân mình sau tai nạn này..

- Xin cảm ơn anh!

An Yên(thực hiện)

Bình luận
vtc.vn