Clip: Toàn cảnh vụ lốc xoáy khổng lồ ở Mỹ

(VTC News) - Những clip mới nhất về vụ lốc xoáy khiến gần 100 người chết ở Okalhoma, miền nam nước Mỹ.

Tổng thống Mỹ Obama đã tuyên bố tình trạng thảm họa sau vụ lốc xoáy khổng lồ tấn công thành phố Oklahoma, thủ phủ bang cùng tên của Mỹ.

Hiện tại, số người thiệt mạng đã lên đến 91 người, trong đó có 20 trẻ em và hàng chục trẻ vẫn đang mắc kẹt trong đống đổ nát ở trường tiểu học địa phương.

Người phụ nữ bế con ra khỏi đống đổ nát của trường tiểu học Plaza Towers ở Moore, Oklahoma 

Người phụ nữ bế con ra khỏi đống đổ nát của trường tiểu học Plaza Towers ở Moore, Oklahoma 


Tổng thống Mỹ đã ra lệnh cho các lực lượng cứu hộ liên bang bổ sung cho đội ngũ ở địa phương, dọn dẹp và khắc phục hậu quả của hàng trăm ngôi nhà đã bị phá hủy hoàn toàn sau trận lốc.

Khu vực bị ảnh hưởng nặng nề nhất là khi ngoại ô Moore của thành phố, với 55.000 dân và một trường tiểu học đã bị san phẳng hoàn toàn.

Lực lượng cứu hộ đã đưa được khoảng 30 trẻ em ra khỏi đống đổ nát của trường tiểu học Plaza Tower. Còn khoảng vài chục em vẫn còn bị kẹt bên trong và giới chức đang lo ngại các em đã thiệt mạng ngay từ khi cơn lốc ập tới.

Cơ quan Thời tiết Quốc gia Mỹ ban đầu đánh giá trận lốc xoáy kinh hoàng ở mức EF-4 và cho hay nó được tạo thành bởi những cơn gió có vận tốc lên tới 267 đến 322 km/h, tức là còn mạnh hơn cả sức gió của một cơn bão.

Ít nhất 91 người đã thiệt mạng sau vụ lốc xoáyCận cảnh vụ lốc xoáy qua máy quay của người dânCận cảnh vụ lốc xoáy qua máy quay của người dânCận cảnh vụ lốc xoáy qua máy quay của người dân


Tùng Đinh
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN