Clip “Tớ xin lỗi” bằng ngôn ngữ ký hiệu gây xôn xao

(VTC News)- Gần đây, giới trẻ đang truyền tay nhau clip bài hát "Tớ xin lỗi" bằng ngôn ngữ ký hiệu (ngôn ngữ của người khiếm thính) đã gây xôn xao cư dân mạng.

Trên trang Youtube đã có hơn 50.000 lượt xem với những lời khen dành tặng cho người thể hiện trong clip.
Nick Kerohyunie không tiếc lời nhận xét: “Bài hát dễ thương+bạn trong video dễ thương=một cái video vô cùng dễ thương. Thích cái cách bạn ấy dùng sign language!” Nhiều bạn trẻ cũng không tiếc lời khen cố bạn thể hiện bài hát bằng ngôn ngữ ký hiệu rất dễ thương, gương mặt thể hiện rất có hồn và truyền tải được cảm xúc của bài hát.

Đặng Hoàng Nhu cô gái hát "Tớ xin lỗi" bằng ngôn ngữ ký hiệu gây xôn xao cư dân mạng 

Một bạn trẻ khác cũng thể hiện cảm xúc của mình khi xem clip: 'Thật sự chị không nghĩ rằng chị đã khóc khi xem clip của em. Cảm ơn em đã làm việc thật ý nghĩa" hay "Cám ơn bạn, bài hát của bạn làm mình rất xúc động vì không phải lúc nào cũng dễ nói ra lời xin lỗi khi biết mình mắc lỗi với bạn, chỉ dám nghĩ trong đầu là không được tái phạm, nhưng clip của bạn đã giúp mình dám đối diện nhiều hơn”.

Clip này do Đặng Hoàng Nhu trình bày trên nhạc và lời của Dư Mai Phương. Hiện tại Hoàng Nhu sinh viên trường ĐH Thương Mại và là trưởng ban Truyền thông - Câu lạc bộ Ngôn ngữ ký hiệu, và là admin của website
http://ngonngukyhieu.vicongdong.vn.

 Những bạn trẻ quan tâm tới ngôn ngữ ký hiệu có thể tìm hiểu các khóa học về ngôn ngữ ký hiệu tại

Địa điểm: Văn phòng chi hội điếc Hà Nội - 181 Nguyễn An Ninh, Hà Nội.

Lớp học dạy ngôn ngữ ký hiệu gồm các khóa học từ cơ bản đến nâng cao ở 214 Nguyễn Lương Bằng, 31 Cát Linh, 26/181 Nguyễn An Ninh.

Hoàng Nhu chia sẻ " Các clip hát bằng ngôn ngữ ký hiệu đầu tiên là dành cho người khiếm thính xem. Tuy nhiên mình cũng muốn cả những người nghe nói được bình thường thấy thích thú, thấy được rằng ngôn ngữ ký hiệu rất hay và giàu cảm xúc. Ngoài ra mình cũng có một mong muốn nhỏ nhoi là khiến cho nhiều người muốn đi học ngôn ngữ ký hiệu giống như mình, để giao tiếp và trò chuyện với những người khiếm thính, đồng thời thấy được sự hay ho của ngôn ngữ đặc biệt này" .

Sau khi clip được lan rộng trong cư dân mạng, các bạn trẻ tỏ ra rất thích thú với ngôn ngữ ký hiệu và đổ xô đi tìm các lớp học về ngôn ngữ ký hiệu.

Nick dandelion24893 chia sẻ “mình muốn học thì đăng ký ở đâu nhỉ...Mình thích học ngôn ngữ này lâu rồi nhưng được mới có 1 buổi thì không thể học nữa... chỉ thuộc được bản chữ cái thôi ^^' mà hồi đó mình học ké bên cái trường dành cho người khuyết tật, hic giờ nó đóng cửa rồi không biết đi đâu học luôn”.

 

Khởi Nguyên - Thương Thương


Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN