• Zalo

Clip tố kíp trực vô cảm tại bệnh viện Bảo Lộc - Lâm Đồng: Dân tố một nẻo, bệnh viện nói một đằng

Sức khỏe Thứ Sáu, 29/09/2017 16:15:00 +07:00

Sau khi đưa nạn nhân bị tai nạn vào bệnh viện Đa khoa II Bảo Lộc (Lâm Đồng) để cấp cứu, người đàn ông đã quay lại clip tung lên mạng và cho rằng ê kíp chậm trễ, vô cảm trước bệnh nhân đang nhập viện.

Ngày 29/9, lãnh đạo bệnh viện đa khoa II Bảo Lộc (Lâm Đồng) xác nhận, trên mạng xã hội xuất hiện đoạn clip cho rằng, bác sĩ trực thờ ơ trước mạng sống của bệnh nhân là sai sự thật.

"Sau khi xem clip, ê kip trực tối hôm đó hiện đang tiến hành làm báo cáo cụ thể sự việc. Trong đoạn clip, có 1 người to tiếng đã sử dụng men rượu nên các y bác sỹ tại đây đã không trả lời vì sợ xảy ra sự cố khác. Riêng về việc sơ cứu nạn nhân, ê kíp làm đúng theo quy định", một lãnh đạo chia sẻ.

Video: Xôn xao ê kíp bệnh viện Bảo Lộc bị tố vô cảm với bệnh nhân bị tai nạn. (Nguồn: FB)

Trước đó, sáng cùng ngày, trên mạng xã hội facebook xuất hiện hình ảnh và đoạn clip cùng nội dung: "Mới tức thì rạng sáng 29/09/2017 ạ. Dạ em sai. Em sai vì cứu người, còn người có trách nhiệm cứu người thì không cần cứu người...

Khi em đi từ Bảo Lộc - Lâm Đồng về phường Lộc Phát, gần tới cầu đôi thì gặp người bị tai nạn. Cố gắng đưa người ta đến bệnh viện II Lâm Đồng để cấp cứu, máu chảy không còn giọt nào. Tong tong như mưa dột. Tới thì bác sỹ trực ban sơ cứu sơ sài, không sơ cứu để máu ngừng chảy vì nguy cơ đứt gân tay, trong khi người ta tím tái không còn tỉnh táo.

to bv

Nội dung và hình ảnh tố bệnh viện Bảo Lộc được nhiều người chia sẻ trên mạng xã hội. 

Em chấp nhận cứu người trước đã, tiền bạc không quan trọng, nhưng nào ngờ bị đáp trả lại bằng những câu vô cảm của y bác sỹ với trọng trách cứu người. Nói em đi về đi, chờ người nhà tới. Trong khi đó, em gặng hỏi số điện thoại để gọi người nhà thì không được. Bao nhiêu vụ việc nạn nhân chờ cấp cứu không có người nhà đã chết nên em không đành lòng, phải cứu cho bằng được. Nhưng rồi em nhận lại bằng những lời vô tâm. Sơ cứu không đúng quy trình, bỏ mặc bệnh nhân.

Em đề nghị trả tiền viện phí để cứu người nhưng họ không chịu, cuối cùng nói qua nói lại, bảo vệ và bác sỹ nhào dzô đánh em, dựt điện thoại. Bị chửi là chó. Hậu quả điện thoại bể màn hình, bị đánh mấy cái vào đầu đau thí mù nội. Ôi lương y đây sao. Em làm gì sai. Nghiệp chướng còn đó.

22046405_1373505286082199_2878216457835291152_n

2 nhân viên bệnh viện xuất hiện trong đoạn clip.

Mai em sẽ lên làm việc trực tiếp để lấy lại công bằng. Nát nát lắm rồi. Em bị hù kêu công an xử nhưng em không làm gì sai nên không sợ. Mọi người share nhiệt tình để lấy công bằng cho người bị nạn ạ. Em sai em nhận mọi gạch đá, hậu quả em nhận rồi đó. Mai em sẽ làm cho ra nhẽ. Mọi người góp sức share để em có động lực hơn ạ".

Nguồn tin riêng của PV VTC News cho biết, người đàn ông xuất hiện trong clip là bảo vệ của bệnh viện. Đoạn clip và nội dung trên chia sẻ trên mạng xã hội đã thu hút rất nhiều lượt xem, chia sẻ, bình luận trái chiều gây xôn xao dư luận.

Trả lời qua điện thoại, anh N.D.M.V (người quay clip) cho biết, tối 28/9, trên đoạn đường Bảo Lộc về phường Lộc Phát thì phát hiện 1 người bị gặp tai nạn nên anh V. đưa nạn nhân đến bệnh viện II Bảo Lộc (Lâm Đồng) để cấp cứu.

"Lúc tôi vào bệnh viện, nạn nhân bị máu chảy trên tay rất nhiều, nhưng với thái độ làm việc thờ ơ nên tôi bức xúc và quay lại clip để làm bằng chứng cho mọi người biết", anh V. nói.

Anh V. cho biết thêm, trước khi đưa bệnh nhân đến bệnh viện, tôi chỉ uống 2 lon bia, vẫn giữ được sự bình tĩnh, chứ không say xỉn.

"Đây là việc cứu người nên tôi đốc thúc y bác sỹ để gấp rút cấp cứu, chứ không nạn nhân mất máu sợ xảy ra sự cố ngoài ý muốn nhưng họ lại thờ ơ. Thậm chí, vì nạn nhân không có người thân, tôi đã đồng ý đóng tiền viện phí để cứu họ", anh V. nói

Anh V. cho biết, sau khi xảy ra sự việc, anh V. bị bảo vệ yêu cầu ra ngoài nên anh đã lấy xe về nhà.

Báo điện tử VTC News sẽ tiếp tục thông tin.

>>> Đọc thêm: Tố bệnh viện tắc trách, gia đình đặt thi thể hài nhi lên bàn giám đốc

Ngọc Bích
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Đọc nhiều