• Zalo

Clip tìm kiếm máy bay mất tích trực tiếp từ Phú Quốc

VideoThứ Ba, 11/03/2014 02:50:00 +07:00

Tại Việt Nam, các hoạt động tìm kiếm tung tích chiếc máy bay bị mất tích vẫn đang được triển khai trên diện rộng. 

Hiện nay có nhiều thông tin khác nhau về các vật thể lạ trôi trên biển tại vùng biển gần đảo Thổ Chu cũng như ngoài khơi Bà Rịa -Vũng Tàu. Liệu có liên quan gì đến chiếc may bay Boeing 777-200 của Malaysia bị mất tích đầy bí ẩn? Đó cũng là câu hỏi của rất nhiều phóng viên quốc tế đang có mặt tại Sở chỉ huy tiền phương tại Phú Quốc.

 

 Phóng viên Ngọc Quân tác nghiệp tại sân bay Phú Quốc.

Có mặt tại sở chỉ huy tiền phương trong suốt ngày hôm qua, PV VTV mới cảm nhận được quy mô của các hoạt động tìm kiếm cứu nạn mà chúng ta đang triển khai. Liên tục nhiều chuyến bay, nhiều tàu biển đã được điều động ra khu vực biển giáp ranh với Malaysia với hi vọng sẽ tìm ra được những dấu vết. Đến tối hôm qua, 2 nhóm phóng viên VTV đi theo các máy bay của đơn vị tìm kiếm đã trở về trạm chỉ huy tiền phương và cho biết rằng, thời tiết rất thuận lợi, nắng tốt, trời quang mây nên có thể nhìn rất rõ bên dưới biển.

Các máy bay cũng đã hạ độ cao ở mức trên dưới 200m so với mực nước biển và bay nhiều vòng trong phạm vi tọa độ định trước. Tuy nhiên, cả 2 chiếc máy bay đều không phát hiện được điều gì khả nghi. Theo thông tin từ các phóng viên VTV theo đoàn, với điều kiện thời tiết rất tốt, nếu như có dấu hiệu gì từ chiếc máy bay gặp nạn thì rất dễ phát hiện.

 

 Phạm vi tìm kiếm chiếc máy bay mất tích sẽ được mở rộng.

Trả lời báo giới quốc tế trong cuộc họp báo tổ chức trong đêm qua, Thứ trưởng Phạm Quý Tiêu cho biết vật thể lạ nghi của máy bay mất tích đã xác định được không liên quan đến máy bay Malaysia. Riêng vụ các mảnh vỡ ngoài khơi bờ biển Bà Rịa Vũng Tàu thì chưa có căn cứ để xác định có liên quan đến máy bay mất tích hay không? 

Thứ trưởng cũng cho biết thông tin về việc mở rộng địa bàn tìm kiếm sang các khu vực phía Đông đảo Thổ Chu đang được trao đổi và sẽ thông báo sớm cho báo giới. Sở chỉ huy tiền phương Phú Quốc sẽ xem xét mở rộng tối đa phạm vi tìm kiếm, đồng thời tạo điều kiện cho các phóng viên tham gia các đoàn tìm kiếm.

Trong ngày hôm nay, Sở chỉ huy tiền phương tại Phú Quốc sẽ tổ chức có 2 cuộc họp báo để cung cấp thông tin cho hơn 100 phóng viên trong và ngoài nước. Các phóng viên của VTV sẽ tiếp tục tham gia các đoàn tìm kiếm cứu nạn để chuyển về các thông tin sớm nhất.

Mời các bạn theo dõi chi tiết qua video sau:

Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !