Clip: Thu hồi 870 tấn sữa nhiễm độc trên thế giới
  • Zalo

Clip: Thu hồi 870 tấn sữa nhiễm độc trên thế giới

Video Thứ Hai, 05/08/2013 11:40:00 +07:00

(VTC News)- Công ty sữa Fronterra của New Zealand quyết định thu hồi 870 tấn sữa bột trẻ em với cảnh báo loại sữa này chứa vi khuẩn gây chết người.

(VTC News)- Công ty sữa Fronterra của New Zealand quyết định thu hồi 870 tấn sữa bột trẻ em với cảnh báo loại sữa này chứa vi khuẩn gây chết người.

Các sản phẩm chứa thành phần có khả năng bị nhiễm độc gồm sữa cho trẻ sơ sinh và đồ uống thể thao đã được xuất khẩu sang Úc, Trung Quốc, Malaysia, Vương quốc Ả Rập Saudi, Thái Lan và Việt Nam.
Hãng tin RT nói có thể một vài sản phẩm sữa được sản xuất từ năm ngoái đã được tiêu thụ. Tuy nhiên chưa có báo cáo nào về các trường hợp ngộ độc liên quan đến Fronterra.
Bộ trưởng Thương mại New Zealand Tim Groserea cho biết các cơ quan y tế trên toàn thế giới đã được thông báo về khả năng nhiễm độc của sản phẩm sữa nước này.
Theo giám đốc Fonterra Gary Romano, sữa nhiễm độc có thể gây ra những tác hại ảnh hưởng đến sức khỏe người tiêu dùng, phụ thuộc vào tuổi tác và số lượng sử dụng. “Đối với người lớn, một lượng nhỏ loại chất cô đặc whey protein sẽ không có ảnh hưởng gì”, ông Romano nói thêm.

Xem clip:

Nguồn: VTV

Thùy Chi

Bạn có cảm nghĩ gì về "Clip: Thu hồi 870 tấn sữa nhiễm độc trên thế giới" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin