• Zalo

Clip: Tên lửa chiến thuật Iskander-M của Nga diệt gọn mục tiêu khủng bố ở Kazakhstan

Thế giớiThứ Sáu, 20/09/2019 14:05:00 +07:00

Trong khuôn khổ tập trận chiến lược “Centre-2019”, tên lửa Iskander-M của quân đội Nga phát động cuộc tấn công nhằm vào căn cứ khủng bố ở Khazakhstan.

Tên lửa Iskander-M thuộc Quân khu Trung Tâm đã di chuyển từ khu vực Urals đến bãi tập Sary-Shagan ở Cộng hòa Kazakhstan, tham gia cuộc tập trận liên hợp của Tổ chức Hiệp ước an ninh tập thể (CSTO), Bộ Quốc phòng Nga cho biết.

Theo kết quả của cuộc tập trận chiến thuật chung, các hệ thống tên lửa của Các Lực lượng vũ trang Nga và Kazakhstan đã tiêu diệt thành công các mục tiêu giả định của các nhóm khủng bố trong khu vực.

Video: Tên lửa chiến thuật Iskander-M tiêu diệt mục tiêu khủng bố tại "Centre-2019" (Nguồn: Bộ Quốc phòng Nga)

Để hoàn thành nhiệm vụ này, lực lượng tên lửa hai nước đã tạo ra một lá chăn phòng không, bằng việc sử dụng hệ thống Pantsir-1, các radar tầm xa và thiết bị gây nhiễu đối phương.

Nhiệm vụ chính của tên lửa chiến thuật Iskander-M là tiêu diệt các hệ thống phòng không của đối phương, cũng như đánh phá các mục tiêu mặt đất quan trọng ở khoảng cách 500 km.

Các tên lửa Iskander được bắt đầu phát triển vào năm 1998, được biên chế vào quân đội Nga vào năm 2006.

Theo nhận định của giới quân sự phương Tây, hệ thống Iskander là vũ khí nguy hiểm nhất của các lực lượng vũ trang Nga, vì nó có tầm hoạt động xa, khả năng dễ dàng vượt qua hệ thống phòng thủ tên lửa đối phương và gây thiệt hại lớn trong trường hợp tấn công mặt đất.

Hệ thống Iskander, cùng với S-400 và các hệ thống chống hạm ven biển lớp Bastion đóng vai trò quan trọng trong khái niệm “Vùng hạn chế tiếp cận” (“Anti-Access” hay “Area Dial”) của Các Lực lượng vũ trang Nga.

Phong Vũ
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !