Hãy ủng hộ chúng tôi !

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức:

Ủng hộ qua eBanking

  • vtc.vn

    Báo điện tử VTC News

Đóng
  • Zalo

Clip: Rợn người công nghệ pha chế rượu vang Tết từ cồn và nước lã bẩn

Video Thứ Hai, 25/01/2016 05:01:00 +07:00

Để tạo ra 1000 lít rượu vang thì tỷ lệ pha chế sẽ là: 850 lít nước lã + 150 lít cồn và cốt hoa quả, hương liệu và axit chanh, đường.

(VTC News) - Để tạo ra 1000 lít rượu vang thì tỷ lệ pha chế sẽ là: 850 lít nước lã + 150 lít cồn và cốt hoa quả, hương liệu và axit chanh, đường, và việc cuối cùng chỉ là khuấy đều lên.

Rượu là món quà khá phổ biến mỗi khi Tết đến, tuy nhiên trước tình trạng sản xuất rượu giả, kém chất lượng tràn lan như hiện nay, nhiều người có thể sẽ phải suy nghĩ lại.

Nguồn: VTV

Một chai rượu vang nho được pha chế theo công thức này có dung tích 750 ml sẽ được bán cho đại lý với giá 7 ngàn đồng/chai và như vậy tính chung 1000 lít rượu chủ cơ sở thu lợi nhuận gần chục triệu đồng. Tỷ suất lợi nhuận lên tới 57%.

Và đây chỉ là một ví dụ tiêu biểu cho tình trạng sản xuất rượu giả, kém chất lượng lan tràn hiện nay.

Việc cận cảnh đường dây làm rượu giả từ vỏ chai cũ, cũng như công nghệ làm rượu từ cồn pha nước lã trong phần Tiêu điểm của chương trình Chuyển động 24h trưa ngày 25/1 sẽ phần nào phác họa bức tranh rượu giả, kém chất lượng hiện nay tại Việt Nam.

Vũ Nguyên

Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin