Hãy ủng hộ chúng tôi !

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức:

Ủng hộ qua eBanking

  • vtc.vn

    Báo điện tử VTC News

Đóng
  • Zalo

Clip: Quân đội Liberia nổ súng vào người vượt biên ngăn chặn dịch Ebola

Video Thứ Ba, 19/08/2014 02:53:00 +07:00

(VTC News) - Quân đội Liberia hôm qua đã được lệnh nổ súng ngay lập tức vào bất cứ người nào tìm cách vượt biên trái phép vào nước này từ Sierra Leone.

(VTC News) -  Quân đội Liberia hôm qua đã được lệnh nổ súng ngay lập tức vào bất cứ người nào tìm cách vượt biên trái phép vào nước này từ Sierra Leone.

Xem clip:

VTC14

Lệnh nổ súng trên được đưa ra vào cuối tuần trước sau khi giới chức biên phòng Liberia báo cáo vẫn còn rất nhiều người tiếp tục vượt biên trái phép vào nước này qua đường biên giới.

Theo mệnh lệnh trên, lính biên phòng Liberia sẽ bắn cảnh cáo để ngăn chặn hành động vượt biên và trong trường hợp không tuân thủ sẽ bị bắn thẳng vào chân. Giới chức Liberia cho rằng, những người vượt biên này vi phạm lệnh đóng cửa trên toàn tuyến biên giới với Sierra Leone để ngăn chặn sự lây lan của dịch bệnh Ebola. 

Bên cạnh đó, việc người dân ở các khu vực bị bệnh dịch Ebola đang hoành hành vượt biên trái phép vào Liberia mang lại nguy cơ lây nhiễm rất cao vì họ không được kiểm soát y tế.

Vũ Nguyên
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin