Clip: Ông Tây mướt mồ hôi dọn rác trên phố cổ đêm Trung thu

(VTC News) - Dù mặt lấm tấm mồ hôi nhưng người đàn ông ngoại quốc vẫn rất hào hứng, "khoe" đã dọn được 15 kg rác và sẽ nhặt rác đến 2h sáng, nhặt đến khi phố cổ sạch thì thôi.

Nguồn: Ký Sự Đường Phố

Clip ghi lại sự việc xảy ra trên phố cổ Hồ Gươm, Hà Nội đêm Trung thu (24/9) thu hút sự chú ý trên mạng xã hội. Hình ảnh trong clip cho thấy, dù mặt lấm tấm mồ hôi nhưng người đàn ông ngoại quốc vẫn rất hào hứng, "khoe" đã dọn được 15 kg rác và sẽ nhặt rác đến 2h sáng, nhặt đến khi phố cổ sạch thì thôi. Một người dân khi thấy ông Tây dọn rác vất vả đã lấy nước cho uống.

Sau khi xem clip, phần lớn cư dân mạng ngợi khen và cảm ơn hành động đẹp của người đàn ông nước ngoài. Một số người cũng tỏ ra xấu hổ cho một bộ phận người Việt xả rác vô ý thức.

Nhiều người cũng nhận ra ông Tây quen mặt trong clip là James Joseph Kendall (quốc tịch Mỹ), người sáng lập nhóm "Keep Hanoi Clean" (tên tiếng Việt là "Xanh lên"). Nhóm đã duy trì hoạt động được 2 năm và được cả nước biết đến với cái tên "Ông Tây dọn rác". Nhóm có sự tham gia của sinh viên tình nguyện Việt Nam và cả tình nguyện viên nước ngoài, thường hoạt động vào cuối tuần tại nhiều địa điểm ở Hà Nội.

Hoài Linh

Bình luận

VTC NEWS TV

CHÍNH TRỊ XÃ HỘI

BẢN TIN 113

GIẢI TRÍ

QUỐC TẾ

KINH TẾ

GÓC THƯ GIÃN

THỂ THAO