Clip: Ô tô con phóng nhanh lấn làn ở khúc cua, tông trực diện xe khách

(VTC News) - Ô tô con chạy tốc độ cao lấn làn ở khúc cua, xe khách hoảng hồn đánh lái sang trái nhưng vẫn không tránh khỏi va chạm trực diện.

Clip do một người dùng Facebook ở Buôn Ma Thuột, Đắc Lắk đăng tải ngày 25/2 thu hút sự chú ý của cộng đồng mạng.

Nguồn: Facebook Phan Ngọc Khánh

Phần lớn cư dân mạng cho rằng lỗi hoàn toàn thuộc về ô tô con do lấn làn, xe khách đã cố gắng hết sức để xử lý. "Xe khách xử lý vậy là hợp lý. Chạy nhanh vậy mà phanh lại thì xe sẽ lật ngay. Trên xe mấy chục người sẽ chết. Khi các bạn cầm lái các bạn sẽ hiểu xe khách chứ không phải xe đạp đâu mà muốn quay thế nào cũng được", "Trường hợp này không trách bác tài xe khách được vì xe kia đang đi lấn làn sang. Xem clip xe để ý, bác tài xe khách bị giật mình bất ngờ mới né sang làn kia. Nhưng xe con lại bất ngờ đánh lái về làn. Quá bất ngờ không thể xử lí được tình huống này", một số cư dân mạng bình luận.

xe khach dam xe con

Tai nạn khiến xe khách biến dạng, ô tô con nát bét phần đầu. Ảnh: Facebook Phan Ngọc Khánh

Một số người lại trách tài xế xe khách xử lý quá non tay. "Xe con sai không nói làm gì nhưng xe khách là xe cao gầm nên phanh lại, giữ nguyên làn để giảm lực nếu va chạm. Ở đây bác tài xe khách không những không phanh còn sợ hãi tránh xe con đánh lái trái sang làn kia. Tất nhiên phải thông cảm cho bác tài vì tình huống xảy ra trong tích tắc. Ai cũng sợ chết cả", một người viết.

Nhiều ý kiến cũng cho rằng cả 2 bên đều có lỗi vì chạy tốc độ cao, dẫn tới khó xử lý tình huống bất ngờ trên đường.

>>> Đọc thêm: Hàng chục người hiệp lực giải cứu cô gái kẹt dưới gầm xe khách ở Bình Dương

Phong Linh

Bình luận

VTC NEWS TV

CHÍNH TRỊ XÃ HỘI

BẢN TIN 113

GIẢI TRÍ

QUỐC TẾ

KINH TẾ

GÓC THƯ GIÃN

THỂ THAO