Clip: Nữ hành khách 'gây bão' vì đòi ngồi cạnh cửa thoát hiểm để 'cho con chơi'

(VTC News) - Mặc dù nhân viên hàng không giải thích trẻ em không được ngồi lên khu ghế cạnh lối thoát hiểm nhưng người mẹ vẫn quyết giữ chỗ để "cho con chơi".

Sáng 23/12, một tài khoản có tên Đ.V.T chia sẻ trên trang facebook cá nhân clip về cuộc tranh cãi giữa người phụ nữ và nam tiếp viên hàng không trên chuyến bay từ TP.HCM ra Hà Nội.

Clip: Nữ hành khách 'gây bão' vì không được ngồi ghế trước máy bay để 'cho con chơi'

Trong clip, nữ hành khách cho con trai hơn 2 tuổi ngồi lên ghế đầu khoang máy bay gần buồng vệ sinh. Trước đó, mẹ con chị bị xếp ngồi ở ghế cuối chuyến bay.

Khi nam tiếp viên hành không yêu cầu trở về chỗ cũ, người phụ nữ này nói: “Chị nói rồi, chị cần có chỗ cho trẻ con chơi. Các em không thể nào cho ngồi ở hàng ghế cuối cùng được. Ngồi ở đây làm sao có chỗ cho cháu chơi. Nó cứ đòi ra chơi thì làm thế nào? Nguyên tắc của người "check" vé là phải biết em bé được ngồi ở chỗ nào. Rõ ràng bọn em sai rồi”.

Trong khi người phụ nữ này tỏ thái độ tức giận thì nam tiếp viên hàng không vẫn cố gắng từ tốn giải thích: "Em xin lỗi chị, đây là lối thoát hiểm, đúng theo nguyên tắc là không được ngồi".

Thế nhưng người phụ nữ vẫn không đồng ý di chuyển sang chỗ khác.

Clip: Nu hanh khach 'gay bao' vi doi ngoi canh cua thoat hiem de 'cho con choi' hinh anh 1

 Hình ảnh được cắt  từ clip.

Trao đổi với PV, anh Đ.V.T (người đăng clip) cho biết: "Cuối cùng, sau một hồi giằng co, hai mẹ con cũng được cho phép ngồi ngay cửa thoát hiểm.

Nhưng đúng quy tắc, khu vực đó là khu vực hạn chế, chỉ cho những người có đủ sức khỏe và lí trí xử lí tình huống để mở của thoát hiểm.

Nếu chị ấy để em bé chạy nhảy ở khu vực đó lỡ có sự cố, người dân chen chúc thoát hiểm sẽ giẫm đạp lên em bé mất. Mình rất lo lắng về điều đó".

Theo quy định đảm bảo an toàn khi bay, vị trí ghế gần cửa thoát hiểm không dành cho những hành khách có người đi cùng luôn cần sự trợ giúp trong trường hợp khẩn cấp, không ngồi cùng với trẻ nhỏ. 

Việc hành khách nhất quyết đòi ngồi ghế thoát hiểm "để cho con chơi" đã gây bức xúc cộng đồng mạng. 

Bạn Nguyễn Quỳnh Trang bình luận: "Không hiểu từ bao giờ lối thoát hiểm lại thành sân chơi cho trẻ con. Cái túi xách bé bé còn không được cầm chứ đừng nói là cho bà mẹ và trẻ con chơi".

"Hành khách nếu muốn có chỗ ngồi ưng ý thì sao không đặt vé trước. Chị ấy nên book vé rõ ràng và chỉ định chỗ ngồi chứ không nên để đến khi sự vụ phát sinh ra lại đổ toàn bộ trách nhiệm cho nhân viên mặt đất", bạn Văn Chương cho hay.

>>> Xem thêm: Tròn mắt xem máy bay vượt nhau trên bầu trời

Video: Đứng gần máy bay lúc cất cánh, thợ cơ khí bị thổi bay hàng chục mét

Thái Hòa
Bình luận